3 Cách Khắc Phục Chứng Sợ Nước Cho Trẻ Nhỏ Hiệu Quả

tai-sao-khong-nen-di-boi-vao-luc-giua-trua
Tại Sao Không Nên Đi Bơi Vào Lúc Giữa Trưa?
July 26, 2019
vi-sao-nen-cho-tre-hoc-boi-tu-nho
Vì Sao Nên Cho Trẻ Học Bơi Từ Nhỏ?
July 26, 2019

3 Cách Khắc Phục Chứng Sợ Nước Cho Trẻ Nhỏ Hiệu Quả

3-cach-khac-phuc-chung-so-nuoc-cho-tre-nho-hieu-qua
Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bạn muốn cho con đi học bơi, nhưng bé quá nhát nước. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng này, giúp con tự tin hơn? Dạy Bơi Việt Nam xin gửi đến các bậc phụ huynh 3 phương pháp giúp bé cải thiện và học bơi tốt hơn sau đây.

Xem thêm: Học Bơi Quận 11

Làm Thế Nào Có Thể Dạy Một Đứa Trẻ Sợ Nước Biết Bơi

Làm Thế Nào Có Thể Dạy Một Đứa Trẻ Sợ Nước Biết Bơi

1. Tập thích nghi với nước từ nhỏ

Cha mẹ không nên bảo bọc bé quá kỹ, kiêng nước, lo lắng khi bé bị sặc nước, sợ nước rơi vào tai, mũi, mắt,.. điều này vô tình hình thành tính sợ nước cho con.

Khi tắm, cha mẹ có thể cho bé ngồi vào bồn và xả nhiều nước, có thể chuẩn bị các đồ chơi khi tắm, nhằm đánh lạc hướng lo sợ và giúp bé cảm thấy thích thú khi ở trong nước. Xả nhẹ nước lên đầu, mặt để bé cảm nhận và làm quen.

Việc tập cho bé thích nghi với nước rất quan trọng cho việc học bơi sau này.

2. Chọn giáo viên tâm lý

Thầy cô dạy bơi giỏi rất nhiều, nhưng bạn cần phải tìm người tâm lý nữa. Vừa là thầy, vừa là bạn với con, giúp bé vượt qua những nổi sợ hãi của mình, tạo cảm giác an tâm và thích thú khi học.

Những ngày đầu đi học, cha mẹ nên đi cùng con. Xem bé luyện tập, nếu có thể hãy xuống nước cùng bé. Vừa giám sát bé tốt hơn, vừa giúp bé an tâm và tự tin hơn.

Tuyệt đối không được hối thúc, la mắng bé. Khiến tâm lý bé trở nên nặng nề hơn.

Làm Thế Nào Có Thể Dạy Một Đứa Trẻ Sợ Nước Biết Bơi

Làm Thế Nào Có Thể Dạy Một Đứa Trẻ Sợ Nước Biết Bơi

Các thầy cô ở Dạy Bơi Việt Nam không những giỏi chuyên môn, mà còn nắm bắt tâm lý rất tốt.

3. Sử dụng bể bơi mini của bé

Tập cho bé trong bể bơi mini đầy màu sắc sặc sỡ khiến bé thích thú hơn. Ngoài ra bể bơi nhỏ giúp bé an toàn hơn, dễ cảm nhận được sức nổi của cơ thể khi ở trong nước.

Khi học ở bể bơi riêng, bé cảm giác an tâm vì đây là nhà của mình, dần khắc phục được tâm lý sợ nước để học bơi tốt hơn.

Cách học bơi hiệu quả

Cách học bơi hiệu quả

Dạy Bơi Việt Nam cung cấp giáo viên dạy kèm riêng tại nhà theo yêu cầu.

Kể từ khi thành lập, Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam luôn nhận được sự tin tưởng của các bậc cha mẹ. Chúng tôi không chỉ là những người thầy, mà còn là người anh người chị, người bạn của các bé.

Các bạn đã sẵn sàng cho con đi học bơi chưa? Đăng ký ngay một khóa tại Dạy Bơi Việt Nam để nhận thấy sự tiến bộ của con mình.

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

0934 027 123
Địa Chỉ