Kỹ Thuật Đứng Nước | Dạy Bơi Việt Nam

Kỹ Thuật Đứng Nước

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Đứng nước là một trong những kỹ thuật cơ bản quan trọng trong quá trình học bơi. Khi bạn muốn dừng bơi thì phải thực hiện động tác đứng nước. Nên đứng nước vài phút để thả lỏng, thư giãn các cơ trước khi lên bờ. Đây còn là kỹ năng sống, giúp bạn giữ mình nổi trên nước trong những trường hợp không may.

Trước khi tập kỹ thuật này, bạn phải thật thành thạo bài tập nổi. Biết cách thả lỏng và chủ động điều khiển cơ thể nổi được trên nước.

Phải kết hợp nhịp nhàng động tác tay, chân, hơi thở để đứng nước được. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản cho kỹ thuật này.

Xem thêm: Học Bơi Ở Gò Vấp

ky-thuat-dung-nuoc-day-boi-viet-nam

Kỹ thuật đứng nước

 • Khi đứng nước, cơ thể thẳng đứng vuông góc với mặt nước. Giữ đầu nổi trên mặt nước, điều chỉnh hơi thở chậm, nhịp nhàng, và nhẹ nhàng, tâm trạng bình bĩnh để giúp đứng nước lâu lơn.
 • Động tác tay: 2 cánh tay duỗi ra hai bên ngang bờ vai, bàn tay úp xuống và di chuyển cánh tay về trước ngang hông, rồi lăn tay lùi lại. Tay được lăn lặp lại như vậy liên tục dưới mặt nước, cố gắng giữ yên cổ tay khi thực hiện lăn nước và không đập tay lên xuống khiến cơ thể bị kéo theo dẫn đến sặc nước và đuối sức.
 • Động tác chân: Có thể chọn một trong các kiểu sau
  • Vẫy chân chéo: Thả lỏng, giữ thẳng chân, bàn chân duỗi thẳng và đá kéo nước về phía sau, sau đó co chân đưa về trước lại nhẹ nhàng. Hai chân luân phiên nhau vẫy liên tục.
   Kỹ thuật vẫy chân chéo

   Kỹ thuật vẫy chân chéo

  • Đá chân ếch: Dang hai chân ra rồi gập gối co cẳng chân về phía sau. Sau đó đạp thẳng xuống đáy và khép chân lại. Lặp lại động tác liên tục giúp búng cơ thể lên. Tuy nhiên kiểu búng chân ếch này là cơ thể bị kéo nhấp nhô lên xuống.
   Kỹ thuật đá chân ếch

   Kỹ thuật đá chân ếch

  • Đá chân quay tròn: Co hai chân lại, một chân đá lăn tròn theo chiều kim đồng hồ và chân kia đá theo chiều ngược lại, các ngón chân phải khép lại. Đây là kỹ thuật khó, nhưng lại tiết kiệm được nhiều năng lượng cho cơ thể. Hãy luyện tập thành thạo 2 kỹ thuật chân trên rồi chuyển sang động tác này để dễ luyện hơn.
   Kỹ thuật đá chân quay tròn

   Kỹ thuật đá chân quay tròn

Thành thạo kỹ thuật đứng nước, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, an toàn hơn khi tham gia bơi lội.

Hãy đến với Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam để được hướng dẫn bài bản tất cả các động tác kỹ thuật quan trọng, cần thiết cho bơi lội. Chúng tôi thường xuyên khai giảng các lớp mọi trình độ phù hợp với các bạn.

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0934.027.123

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ