3 Cách Học Bơi Cho Bé Mới Bắt Đầu | Dạy Bơi Việt Nam

3 Cách Học Bơi Cho Bé Mới Bắt Đầu

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình hống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi lội giúp bé rèn luyện sức khỏe và cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Khi mới bắt đầu học bơi, không bé nào mà không bỡ ngỡ, lo sợ và bối rối với các động tác khi xuống nước. Dưới đây là 3 cách giúp bé bắt đầu học bơi dễ dàng hơn.

Làm thế nào để biết bơi

Làm thế nào để biết bơi

1/ Học bơi trên cạn

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng phương pháp luyện tập này rất hiệu quả. Theo các lời khuyên của huấn luyện viên tại Dạy Bơi Việt Nam, tập bơi trên sàn nhà để bé dễ hình dung và tập quen với cách quạt tay, đạp chân thế nào. Khi xuống nước, bé nhanh chóng tiếp thu và thực hiện các động tác này dưới nước hơn.

2/ Tập nín thở và hít thở dưới nước

Khi mới bắt đầu, bài tập dưới nước làm bé sợ, thì có thể cho bé làm quen ở trên cạn trước.

Lấy một chậu nước và đặt ở vị trí cao ngang ngực bé và hướng dẫn bé làm bài tập nín thở: Hít một hơi thật sâu rồi nín thở cúi xuống chậu nước đến khi nào không chịu đựng được nữa thì ngẩng đầu lên lấy hơi khác và lặp lại động tác để tăng khả năng nín thở của bé.

Bài tập hít thở cũng tương tự, nhưng thay vì nín thở dưới nước, lần này bé thở hết hơi ra bằng mũi cho đến khi thấy nước hết nổi bong bóng thì ngẩng đầu lên và lấy hơi khác bằng miệng và lặp lại động tác.

Những bé mới bắt đầu có thể bị sặc nước, do đó cần sự chỉ dẫn và theo dõi của giáo viên để đảm bảo an toàn cho bé.

Khi bé đã quen với hai bài tập này thì cho trẻ xuống hồ bơi để làm quen với môi trường trong nước và tiếp tục tập luyện đến khi thành thục

3/ Tập nổi và lướt nước

Khi đã biết cách nín thở và hít thở dưới nước, tập cho bé kỹ năng tập nổi. Nín thở và chìm người xuống nước, cơ thể bé sẽ nổi lên, thả lỏng và duỗi thẳng tay chân tự nhiên. Khi thở hết hơi ra thì co chân đứng dậy và thực hiện lại động tác. Kỹ năng nín thở và hít thở tốt sẽ giúp bé thực hiện bài tập nổi tốt hơn.

Với bài tập lướt nước, hướng dẫn bé cách tựa lưng vào thành bể, duỗi thẳng tay và lấy hơi, úp mặt xuống nước, chân co đạp vào thành bể để đẩy cơ thể tiến về phía trước.

Chọn khu vực nước ngang bụng – ngực để tập cho bé 2 kỹ năng này.

Dạy bơi cho bé 5 tuổi TPHCM

Dạy bơi cho bé 5 tuổi TPHCM

Khi hoàn thành xong các bài tập cơ bản trên, mới bắt đầu cho bé học các kiểu bơi. Bắt đầu với những bài bơi đơn giản trước rồi mới đến kiểu bơi cần kỹ thuật cao hơn để giúp bé làm quen dần và hoàn thiện kỹ thuật tốt hơn.

DANH SÁCH CÁC KHÓA HỌC BƠI CỦA TRUNG TÂM

Danh sách hồ bơi sạch, view đẹp để học bơi

Top Hồ Bơi ở Quận 1
Top Hồ Bơi ở Quận 2
Top Hồ Bơi ở Quận 3
Top Hồ Bơi ở Quận 4
Top Hồ Bơi ở Quận 5
Top Hồ Bơi ở Quận 6
Top Hồ Bơi ở Quận 7
Top Hồ Bơi ở Quận 8
Top Hồ Bơi ở Quận 9
Top Hồ Bơi ở Quận 10
Top Hồ Bơi ở Quận 11
Top Hồ Bơi ở Quận 12
Top Hồ Bơi ở Quận Phú Nhuận
Top Hồ Bơi ở Quận Gò Vấp
Top Hồ Bơi ở Quận Tân Bình
Top Hồ Bơi ở Quận Tân Phú
Top Hồ Bơi ở Quận Bình Thạnh
Top Hồ Bơi ở Quận Thủ Đức

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ