Học Mãi Vẫn Chưa Biết Bơi | Dạy Bơi Việt Nam

Học Mãi Vẫn Chưa Biết Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Học bơi có khó như bạn nghĩ? Tại sao bạn tập đã lâu nhưng vẫn không thể bơi như những bạn cùng học? Cùng tìm hiểu và giải quyết được 4 nguyên nhân dưới đây, bạn sẽ mau chóng tiến bộ.

Xem thêm: Học Bơi Quận Tân Phú

Cách học bơi nhanh nhất

Cách học bơi nhanh nhất

1. Không tập trung

Bạn không có một kế hoạch, lịch trình cụ thể cho việc học bơi. Bạn luôn có lý do cho sự lười biếng của mình, thích đi thì đi, không thích thì ở nhà. Học được vài ngày chán rồi nghỉ, sau đó bắt đầu lại rồi lại nghỉ, cứ lặp đi lặp lại như vậy, không những không tiến bộ, mà bạn còn chẳng học được gì cả.

Vì vậy, nếu muốn biết bơi, nếu muốn gặt được thành quả của bơi lội, hãy tập trung học một cách nghiêm túc. Đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, và quyết tâm lấy được nó.

2. Học nhảy cóc

Đa số những người mới học bơi, đều xuống nước và muốn vung tay vung chân trước. Nhưng bạn c ần phải hiểu, kỹ năng thở rất quan trọng, bạn phải thở được dưới nước thì mới có thể bơi như cá. Tập thở xong đến kỹ thuật lặn rồi mới nổi, nổi xong đến lướt nước và đứng nước. Thành thạo những kỹ thuật đó, bạn mới có thể đến các động các quạt tay đạp chân để bơi các kiểu.

Không nên học những kiểu bơi quá khó trước, bắt đầu làm quen với những kiểu đơn giản rồi mới đến nâng cao, để cơ thể quen với cách thở, cách quạt tay, cách chuyển động dưới nước, cũng như tăng dần sức chịu đựng của cơ thể để tập bơi những động tác khó hơn.

Xem thêm: 5 Bài Tập Cơ Bản Phải Biết Dành Cho Người Mới Học Bơi

Cách học bơi nhanh nhất

Cách học bơi nhanh nhất

3. Bản chất 4 đúng và tầm quan trọng của nó

Trẻ em học bơi chính xác và nhanh hơn người lớn bởi càng nhỏ, càng dễ điều chỉnh hơn. Cần phải thực hiện chính xác “4 đúng” –  đúng đường, đúng thời, đúng cường lực, đúng điểm đến của lực – thì mới có thể biết bơi thành thạo được.

Xem thêm: 4 Nguyên Tắc “Vàng” Cho Người Bắt Đầu Học Bơi

Nhiều người nghĩ rằng mình đã thực hiện đúng, nhưng làm mãi vẫn không thấy hiệu quả. Lúc này nên xem lại, quan sát những người bơi tốt và rút ra những điểm khác nhau, chỉnh sửa theo cho đến khi thực hiện được ” 4 đúng”.

4. Ngại, sợ nước

Đây là một trong những rào cảng lớn nhất của người học bơi.

Ngại các mặt tiêu cực của bơi lội như các mầm bệnh, đen da,.. Bạn không nên để điều đó làm ảnh hưởng đến ý chí của mình. Cần biết cách chọn lọc nơi học bơi, và bảo vệ cơ thể, rồi bạn có thể thoải mái tập luyện mà không cần quá lo lắng.

Những người gặp chấn thương tâm lý do nước gây ra cần có thời gian, kiên trì làm quen, nếu cần thiết phải nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên viên tâm lý.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ