5 Bài Tập Cơ Bản Phải Biết Dành Cho Người Mới Học Bơi

5 Bài Tập Cơ Bản Phải Biết Dành Cho Người Mới Học Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Học bơi không khó, nhưng làm thế nào để quá trình học hiệu quả và phát huy hết được tác dụng của môn thể thao này? Lựa chọn một địa chỉ đáng tin cậy để có phương pháp học tập bài bản, khoa học là điều cần thiết. Đối với người mới bắt đầu phải được hướng dẫn 5 bài tập cơ bản sau:

Xem thêm: Học Bơi Quận 3

Tập nín thở dưới nước

Đây là bài tập cơ bản đầu tiên và rất quan trọng. Nín thở được càng lâu, bạn sẽ bơi được càng xa. Trung bình khả năng nín thở dưới nước là từ 10-15s để có thể bơi được. Hít hơi thật sâu rồi ngụp chìm đầu xuống nước, cố gắng giữ thật lâu có thể. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu đựng của mình.

Dạy bơi cho trẻ em ở Quận 7 TPHCM

Bài Tập Nín Thở Dưới Nước

Tập hít, thở dưới nước

Hít thở khi bơi hoàn toàn khác với cách hít thở bản năng của chúng ta. Do đó cần học và tập luyện để có thể lấy được không khí khi bơi. Giống như bước đầu của bài tập nín thở, nắm tay vào thành bể, hít một hơi thật sâu sau đó ngụp xuống nước. Tiếp theo thở từ từ bằng mũi đến khi hết hơi, ngoi đầu lên lại và lấy hơi bằng miệng để có lượng không khí lớn hơn so với việc hít bằng mũi, tiếp tục chìm xuống nước và lặp lại động tác liên tục cho thuần nhuyễn.

Tập nổi trên mặt nước

Đa số những người mới học sợ động tác này do tâm lý sợ chìm và đều thất bại với những lần tập đầu tiên. Điều bạn cần là không nên quá lo lắng, khối lượng riêng của cơ thể người luôn nhẹ hơn nước, do đó mà chúng ta có thể hoàn toàn nổi trên mặt nước với tư thế đúng. Chọn nơi luyện tập an toàn và có mực nước ngang ngực, lấy hơi sâu và ngụp xuống nước, thả lỏng cơ thể và duỗi thẳng chân tay, cơ thể bạn sẽ dần dần nổi lên. Khi hết hơi thì co chân và đạp xuống đáy hồ, đứng lên và tiếp tục làm lại động tác.

Tập lướt nước

Tạo tư thế mũi nhọn với hai tay duỗi thẳng về phía trước và khép sát vào tai- tư thế này giúp bạn dễ dàng rẽ nước hơn. Úp mặt xuống nước và người hơi nghiêng về phía trước, co 2 chân lại, đưa mông lên cao và dùng lực đạp vào thành bể, tạo lực đẩy phóng cơ thể lướt về phía trước.

Bài tập lướt nước

Bài Tập Lướt Nước

Tập đứng lên

Khi đang ở tư thế lướt nước, để dừng lại thì bạn cần phải kết hợp cả tay và chân. Co 2 chân lại về phía trước ngực và dùng tay quạt nước từ trước ra sau đến khi lấy được cân bằng thì đứng lên.

Khi thực hiện động tác này, hãy chọn nơi có mực nước thấp, khoảng ngang bụng- ngực. Và giữ trạng thái thoải mái, tránh hoảng loạn sẽ khiến cơ thể bị chìm.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ