4 Nguyên Tắc “Vàng” Cho Người Bắt Đầu Học Bơi

4 Nguyên Tắc “Vàng” Cho Người Bắt Đầu Học Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Tại sao có những người chỉ trong thời gian ngắn đã nhanh chóng bơi thành thạo, nhưng nhiều người lại mãi không thể tiến bộ được dù học trong thời gian khá lâu? Bí quyết để bơi giỏi chính là bạn phải nắm vững các nguyên tắc của động tác bơi lội. Sau đây là “4 đúng” mà bạn phải thực hiện được khi bơi.

slide8-dayboivietnam

  1. Nguyên tắc đúng đường

Động tác bơi phải được thực hiện chính xác thì nó mới phát huy hiệu quả. Đa số, người bơi không đến cuối đích được là do thực hiện sai động tác, đường và hướng không chuẩn xác. Giống như đi xe đạp, phải đạp theo chiều ngược chiều kim đồng hồ nếu không thì xe sẽ không chạy.

  1. Nguyên tắc đúng thời điểm

Bơi lội là môn thể thao có sự phối hợp đầy đủ và nhịp nhàng giữa tay, chân và hơi thở. Bạn phải biết rõ nhịp tay, chân và hơi thở thực hiện trình tự thế nào. Bơi lội được ví như là vũ điệu dưới nước, là một bài thể dục nhịp điệu. Do đó các động tác phải uyển chuyển và nhịp nhàng với nhau, không nên vội vã mà đạp một cách loạn xạ.

Xem thêm: Học Bơi Quận 2

  1. Nguyên tắc đúng cường lực

Như đã nói ở trên, bơi lội là bài nhịp điệu dưới nước, vì thế cơ thể cần sự linh hoạt: lúc mềm mại, lúc căng cứng. Cần điều chỉnh lực chân, tay cho phù hợp để có thể chuyển động tốt dưới nước.

  1. Nguyên tắc đúng điểm đến của lực

Đây là nguyên tắc quan trọng khi bơi. Nếu không xác định đúng điểm đến của lực, sẽ tạo ra những hướng chuyển động khác nhau, và người bơi nhanh chóng mất sức, không đủ độ bền và bơi xa được.

Nguyên tắc này sẽ giúp cứu sống bạn trong một vài tình huống nguy hiểm dưới nước- Dòng chảy xa bờ. Các trường hợp chết đuối khi bị cuốn vào dòng xoáy tử thần này, hầu hết là những người biết bơi nhưng không xác định đúng điểm đến của lực. Cố bơi ngược dòng nước, hoảng loạn vẫy tay chân loạn xạ cộng thêm dòng nước rút có vận tốc rất lớn, làm đuối sức nhanh. Lúc này, bạn nên bình tĩnh, hãy xác định điểm đến của lực vuông góc với dòng chảy, tức là bạn bơi song song theo bờ biển đến khi thoát ra khỏi dòng xoáy.

4 nguyên tắc vàng này là mấu chốt quyết định kết quả học bơi của bạn. Chỉ cần bỏ qua 1 nguyên tắc, dù bạn chăm chỉ tập luyện thì vẫn không thể bơi tốt được, thậm chí không thể làm chủ chuyển động cơ thể của mình dưới nước.

Lựa chọn Dạy Bơi Việt Nam để được hướng dẫn và luyện tập thành thạo từ những bài học cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả mong đợi.

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ