Dạy Con Tập Bơi Từ 6 Tháng Tuổi Có Nên Chăng?

Dạy Con Tập Bơi Từ 6 Tháng Tuổi Có Nên Chăng?

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình hống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Ở các nước phương Tây, bố mẹ thường cho con tiếp xúc với bơi lội rất sớm mà không lo ngại điều gì. Tuy nhiên, vấn đề vẫn còn nhận nhiều ý kiến trái chiều. Cho con tham gia bơi lội từ 6 tháng tuổi, hay 6 tuổi mới phù hợp vẫn là mối quan tâm lo lắng của các bậc bố mẹ.

Những lý lẽ và dẫn chứng đưa ra để lập luận cho quan điểm nào cũng đều thuyết phục. Vậy tại sao ở các nước phát triển, bố mẹ lại tin rằng 6 tháng tuổi là thời gian thích hợp để cho con học bơi để phát triển tốt nhất?

slide7-dayboivietnam

Theo các chuyên gia, bẩm sinh các bé đã có khả năng bơi lội, bởi ngay từ trong bụng mẹ bé đã tập bơi trong môi trường nước ối. (Xem thêm: Có Thể Bạn Chưa Biết: Mọi Trẻ Sơ Sinh Đều Có Khả Năng Bơi )

Thời gian 6 tháng tuổi thích hợp để bé tiếp tục duy trì khả năng này của mình. Bé sẽ thích nghi nhanh hơn và không còn nhạy cảm, sợ sệt với bơi lội nữa.

Tuy nhiên, cũng cần hết sức cẩn trọng khi cho bé bơi ở độ tuổi này. Bởi còn quá nhỏ và bé không biết được suy nghĩ và hành động của mình. Chuẩn bị phao bơi, và bố mẹ phải luôn luôn bên cạnh bé. Trước đó, nên cho bé làm với các phản xạ trên bờ trước như cho bé tập lướt nhẹ trong chậu nước nhỏ, hay làm quen với nước khi tắm cho bé. Có thể bé phản xạ được cách đóng mở thành miệng và nắp thanh quản, nhưng các động tác khác như quạt tay đạp chân, bé sẽ không hiểu và không thực hiện đúng như các anh chị lớn hơn, do đó không nên ép mà tập tành dần, bé sẽ tự động hình thành được thói quen và kỹ năng này.

Lớp dạy bơi cho trẻ sơ sinh TPHCM

Lớp dạy bơi cho trẻ sơ sinh TPHCM

Cho bé tập bơi sớm là tốt, nhưng cũng đầy những rủi ro và nguy hiểm. Lựa chọn hồ nước đảm bảo an toàn, chất lượng và nhớ chăm sóc da bé kỹ càng, bởi làn da bé còn rấ mỏng manh và dễ bị tổn thương. Tìm một huấn luyện viên dạy bơi trẻ em chuyên nghiệp để hiểu cơ thể bé và biết cách dạy phù hợp. Hãy luôn đảm bảo bé được nằm trong tầm kiểm soát và an toàn khi ở dưới nước, để bơi lội góp phần phát triển toàn diện cho bé.

Dạy Bơi Việt Nam là một địa chỉ học bơi uy tín dành cho mọi lứa tuổi, trong đó có cả trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ sơ sinh. Chúng tôi luôn nhận được sự tin cậy của nhiều bậc phụ huynh. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi giao con trẻ tham gia khóa học của chúng tôi, sự chuyên nghiệp- uy tín- trách nhiệm- tận tâm luôn làm bạn hài lòng.

Xem thêm: Học Bơi Quận Tân Phú

 

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ