Có Thể Bạn Chưa Biết: Mọi Trẻ Sơ Sinh Đều Có Khả Năng Bơi

Có Thể Bạn Chưa Biết: Mọi Trẻ Sơ Sinh Đều Có Khả Năng Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình hống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Có thể bạn chưa biết, mọi trẻ sơ sinh đều có năng khiếu bơi lội, chỉ là nó dần mất đi khi trẻ lớn lên. Hãy tìm hiểu sự thật thú vị này cùng chúng tôi nhé.

Xem thêm: Dạy Bơi Cho Bé

slide7-dayboivietnam

Môi trường bào thai là bể bơi của trẻ

Khi còn là bào thai trong bụng mẹ, trẻ đã được tiếp xúc và nuôi dưỡng với môi trường chất lỏng- là nước ối. Chính trong giai đoạn 9 tháng 10 ngày này tạo nên những cử động tương thích với sự vận động dưới nước. Khả năng bơi lội được hình thành từ đây.

Bơi- phản xạ tự nhiên

Khi thả trẻ xuống nước, chúng cảm giác như đang ở môi trường quen thuộc trong bụng mẹ và phản xạ rất tự nhiên các động tác quạt tay và đạp chân dưới nước. Trẻ có thể bơi được một thời gian mà không cần phải lấy hơi như một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp nhờ vào sự kết hợp với phản xạ lặn.

Ở các nước phát triển, hơn 6 tháng tuổi bố mẹ đã cho trẻ tiếp xúc với nước để duy trì bản năng tự nhiên này.

Lớp dạy bơi cho trẻ sơ sinh TPHCM

Lớp dạy bơi cho trẻ sơ sinh TPHCM

Phản xạ lặn

Những trẻ dưới 6 tháng tuổi khi bị thả xuống nước vẫn có thể giữ được hơi thở mà không bị sặc. Tại sao trẻ có thể sở hữu khả năng sinh tồn đặc biệt này?

Nhờ phản ứng bradycardic – phản xạ lặn hay còn gọi là phản xạ tự đóng nắp khí quản khi chìm vào nước, lúc này tim trẻ sẽ đập chậm lại để giữ oxy, đồng thời máu được luân chuyển để nuôi các bộ phận quan trọng như não và tim. Nhưng khả năng này mất dần theo thời gian khi bộ não dần kiểm soát các phản ứng của cơ thể.

Thời gian vàng để phát triển khả năng bơi lội của trẻ

6 tháng kể từ khi chào đời là thời gian vàng để cho trẻ tiếp xúc với bơi lội. Như vậy sẽ giúp trẻ duy trì và phát triển được khả năng bẩm sinh này. Bố mẹ đừng lo lắng quá về sức khỏe của trẻ, bơi lội giúp trẻ phát triển nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

Tìm hiểu kỹ càng và chọn nơi uy tín để tập luyện cho trẻ. Giúp trẻ nhanh chóng thích nghi và phát triển toàn diện. Đồng thời trang bị kỹ năng sống cần thiết cho trẻ sau này.

banner_dayboivietnam

Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam có các khóa dạy bơi dành cho trẻ sơ sinh, là địa chỉ được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0934.027.123 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết khóa học này.

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ