Cho Trẻ Học Bơi Có Phải Là Điều Cấp Thiết | Dạy Bơi Việt Nam

Cho Trẻ Học Bơi Có Phải Là Điều Cấp Thiết

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Trong những năm gần đây, tỷ lệ thiệt mạng do đuối nước ở trẻ em của nước ta khoảng 2000 trẻ/ năm, theo thống kê thì có vẻ giảm hơn so với trước đây ( 3500 – 4000 trẻ/ năm). Nhưng đó mới chỉ là những con số thống kê được, và liệu nó đã chính xác chưa? Chỉ với con số 2000 trẻ cũng đã rất khủng khiếp và đáng báo động.

Mặc dù chưa vào mùa mưa lũ, từ đầu năm đến nay đã xảy ra hàng loạt các vụ đuối nước thương tâm, nhất là vào dịp hè. Những vùng nông thôn, các tỉnh miền trung thường xuyên xảy ra tai nạn này. Không chỉ ở khu vực sông, suối, ao, biển kém an toàn mà ngay cả các khu du lịch hay bể bơi công cộng vẫn xảy ra tình trạng đuối nước như vụ việc 2 trẻ thiệt mạng tại hồ bơi khách sạn ở Quảng Ngãi.

Hồ bơi Công viên văn hóa Lê Thị Riêng

Nguyên nhân chính của những vụ tai nạn không đáng có này là do nhận thức về vấn đề an toàn và tai nạn đuối nước còn thấp. Môi trường xung quanh không an toàn, người lớn thì chủ quan, trẻ nhỏ lại nghịch ngợm và hiếu động, phần lớn các em thiếu kỹ năng bơi lội và xử lý vấn đề.

Xem thêm: 4 Nguyên Nhân Dẫn Đến Trẻ Đuối Nước Vào Mùa Hè

Do đó, việc phổ cập các kiến thức và kỹ năng an toàn khi “chơi” với nước là vô cùng câp thiết, là biện pháp phòng tránh an toàn và hiệu quả nhất.

Phổ cập bơi Tiểu học TPHCM

Phổ cập bơi Tiểu học TPHCM

Trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền và phòng chống đuối nước ở trẻ em được đẩy mạnh, tuy nhiên chỉ ở những khu vực thành phố lớn, các trẻ mới được phổ cập trong chương trình học, những khu vực khác còn nhiều khó khăn, không đủ điều kiện như thiếu cơ sở vật chất, thiếu giáo viên phụ trách,..

Đa số các lớp học bơi được tổ chức ở nhà trường, hay được tổ chức công cộng học viên rất đông, 20-30 học viên/ lớp dẫn đến hiệu quả học và chất lượng giảng dạy không cao. Ngoài ra các sự cố có thể xảy ra do không ai quản lý xuể.

Nếu có điều kiện, bạn nên cho con tham gia các khóa học bơi kèm riêng hoặc nhóm 2-3 bạn. Các bé sẽ được kèm cặp tốt hơn, hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn, và đảm bảo an toàn hơn.

Xem thêm: Lớp Học Bơi Quận 4

Hoc boi kem rieng

Hoc boi kem rieng

Trung tâm Dạy Bơi Việt Namchúng tôi nhận dạy bơi cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên và cam kết đảm bảo chất lượng, an toàn. Quý phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé tham gia với chúng tôi – điều này đã được kiểm nhận bởi các bậc cha mẹ, học viên của các khóa trước.

Để đăng ký khóa học phù hợp và tốt nhất cho con, hãy liên hệ với chúng tôi qua 0934.027.123.

Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ