4 Nguyên Nhân Dẫn Đến Trẻ Đuối Nước Vào Mùa Hè

4 Nguyên Nhân Dẫn Đến Trẻ Đuối Nước Vào Mùa Hè

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Tỷ lệ đuối nước ở nước ta đang ở mức đáng báo động, đứng thứ 2 sau tai nạn giao thông. Trong đó, chủ yếu ở độ tuổi từ 8- 15 tuổi . Theo thống kê, trung bình mỗi năm khoảng 2000 trẻ em bị tử vong do đuối nước, thời điểm cao nhất là vào mùa hè. Sau đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến trẻ đuối nước, cùng tìm hiểu để bảo vệ con em mình trong dịp nghỉ hè này.

slide7-dayboivietnam

Môi trường sng không an toàn

Việt Nam là nước ở khu vực nhiệt đới, mưa nhiều và hiện tượng lũ lụt xảy ra thường xuyên, điều này ảnh hưởng lớn đến an toàn tính mạng vào mùa mưa lũ. Môi trường xung quanh như kênh rạch, ao hồ, bể giếng cũng chứa đầy nguy cơ tiềm ẩn gây đuối nước.

Không chp hành quy đnh an toàn trong giao thông đường thy

Cơ sở vật chất của các tàu thuyền đưa đón học sinh ở các vùng sông nước còn yếu kém, không đảm bảo an toàn. Không trang bị đầy đủ cho người tham gia phương tiện các thiết bị cần thiết như áo phao, dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm do lật tàu, chìm thuyền, nhất là vào mùa mưa lũ.

S bt cn ca người ln

Nhiều trường hợp trẻ bị đuối nước do sự coi thường nguy hiểm của các bậc cha mẹ. Để trẻ chơi đùa với nước và thiếu sự giám sát, quan tâm. Mới chỉ từ đầu năm 2019 đến nay, đã thống kê được hơn 40 vụ đuối nước thương tâm, tất cả đều xảy ra khi trẻ đi tắm biển, sông, suối.

Thiếu kiến thc và k năng an toàn, bơi li

Sự quan tâm đầu tư nguồn lực trong tuyên truyền và phòng chống đuối nước của nhà nước, địa phương còn hạn chế. Trong môi trường giáo dục, cơ sở vật chất không đủ điều kiện để giảng dạy các em về bơi lội. Về phía gia đình cũng chưa có sự quan tâm trang bị các kỹ năng sống cho con em. Nhất là ở vùng nông thôn, những hộ gia đình có đời sống kinh tế còn khó khăn. Đa số trẻ không biết bơi hoặc tự học không có bài bản và thiếu kiến thức, kỹ năng để xử lý các tình huống nguy hiểm phát sinh khi chơi đùa với nước.

Mặc dù trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền an toàn bơi lội luôn tích cực đẩy mạnh, nhưng tỷ lệ đuối nước vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Biện pháp hữu hiệu duy nhất là cho trẻ tiếp xúc với môi trường nước và trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết. Không nên tập luyện ở sông, hồ hay biển vì nó chứa nhiều mối nguy hiểm, nên đưa trẻ đến hồ bơi để hướng dẫn một cách an toàn.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

slide4-dayboivietnam

Việc tìm kiếm một giáo viên để chỉ dẫn một cách bài bản cũng vô cùng cần thiết. Tránh tự học theo những cách bơi tự phát và sai kỹ thuật

Xem thêm: Học Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ