Các Bệnh Cần Phòng Tránh Khi Đi Bơi | Dạy Bơi Việt Nam

Các Bệnh Cần Phòng Tránh Khi Đi Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Làm sao để đảm bảo và cải thiện sức khỏe khi đi bơi? Sau đây là một số căn bệnh dễ mắc phải khi bơi và lời khuyên bổ ích của Dạy Bơi Việt Nam.

Xem thêm: Dạy Bơi Bình Thạnh

Cách học bơi hiệu quả

1. Bệnh hen suyễn

Theo một số ý kiến cho rằng chất clo trong bể bơi có thể gây nên bệnh hen suyễn. Một số nghiên cứu khác lại chỉ ra nguyên nhân của căn bệnh này là do sản phẩm phụ thuộc chloramine sản sinh khi mồ hôi trên cơ thể không được loại bỏ sạch trước khi bơi. Liệu rằng clo có phải là tác nhân trực tiếp gây nên bệnh hen suyễn hay không vẫn còn đang phải nghiên cứu thêm. Nhưng chắc chắn rằng chloramine là nguyên nhân khiến đường hô hấp gặp trở ngại.

Xem thêm: Khi xuống bể bơi phải làm điều này nếu muốn an toàn

2. Viêm nhiễm phụ khoa

Nước trong bể bơi có thể chứa các mầm bệnh: nấm, vi khuẩn gây hại cho vùng kín. Đây cũng là môi trường trung gian truyền bệnh từ những người mắc bệnh phụ khoa cho người khác.

3. Một số bệnh khác: bệnh ngoài da, viêm tai, đau mắt, hệ tiêu hóa,..

Nước hồ bơi không được thay và dọn hồ thường xuyên là môi trường lý tưởng để các loại ký sinh trùng, mầm bệnh cư trú và phát triển. Việc tiếp xúc với nguồn nước này hay uống phải sẽ gây hại cho sức khỏe, các bệnh như nấm da, viêm tai giữa, đau mắt đỏ, đường ruột hay hô hấp,.. là không thể tránh khỏi.

Cách học bơi hiệu quả

Cách học bơi hiệu quả

4. Bảo vệ cơ thể khi bơi

  • Đi bơi ở những hồ bơi đạt chất lượng an toàn, thoáng mát, có chế độ lọc nước tự động. Tránh những nơi quá đông đúc và nước tù đọng, không vệ sinh và thay nước thường xuyên.
  • Khi xuống bơi phải tắm để rửa sạch mồ hôi, hóa mỹ phẩm trên cơ thể. Bơi xong tắm rửa thật kỹ bằng xà phòng và vệ sinh tai, mũi, mắt, miệng sạch sẽ. Lưu ý làm sạch vùng kín bằng dung dịch vệ sinh chuyên biệt.
  • Không đi bơi khi đang mắc các bệnh truyền nhiễm, phụ khoa, viêm tai, đau mắt hay bệnh ngoài da. Không đi bơi vào ngày ” dâu rụng”. Để bảo vệ bản thân và mọi người.
  • Mặc đầy đủ đồ bơi: quần áo bơi vừa vặn, đội mũ bơi, đeo kính bơi và nút tai.
  • Cấp nước đủ cho cơ thể trước, trong và sau khi bơi.
  • Không nên ăn ngay trước khi bơi, ăn trước khi bơi ít nhất 1 tiếng để đảm bảo năng lượng khi bơi.
  • Làm nóng cơ thể bằng bài tập khởi động trước khi bơi.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Mọi băn khoăn và thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua hot line 0934.027.123 để được các chuyên gia tại Dạy Bơi Việt Nam tư vấn và giải đáp.

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ