Ba Mẹ Việt Có Đang Thờ Ơ Với Tai Nạn Đuối Nước Của Trẻ Em?

Ba Mẹ Việt Có Đang Thờ Ơ Với Tai Nạn Đuối Nước Của Trẻ Em?

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Theo thống kê, trung bình một ngày, có hơn 5 trẻ bị tử vong do đuối nước ở Việt Nam. Cao gấp 10 lần các nước phát triển. Thuộc top đầu những nước có tỷ lệ trẻ em bị tử vong do đuối nước trên thế giới. Nguyên nhân không chỉ do các yếu tố khách quan, mà phần lớn nằm ở sự chủ quan, thờ ở của cha mẹ.

Xem thêm: Học Bơi Quận 2

giadinh-dayboivietnam

Lứa tuổi dễ bị tai nhạn đuối nước nhất

Nước ta có đường bờ biển dài, nằm ở khu vực có nhiều sông suối, kênh rạch nên nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước rất cao. Không chỉ ở trẻ em, cả người lớn cũng có thể gặp nguy hiểm này. Nhưng số lượng trẻ em tử vong do đuối nước chiếm tỷ trọng cao nhất, đáng báo động nhất, cao gấp 10 lần các nước phát triển, 5 lần các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đây là lứa tuổi cần được quan tâm, bảo vệ nhất.

Tuy nhiên, có những nước cũng có địa hình địa lý giống như Việt Nam, tại sao con số này lại thấp hơn nhiều?

Trẻ em gặp tai nạn đuối nước vì đâu?

Địa hình nhiều sông hồvà đường bờ biển dài. Khí hậu nhiều mưa bão gây lũ lụt và sạc lở. Nếu không cẩn thận dễ xảy ra tai nạn đuối nước.

Tỷ lệ biết bơi của trẻ em Việt Nam rất thấp. Không được giảng dạy một cách bài bản, nghiêm túc, khoa học. Thiếu nnhững kiến thức về bơi lội để biết cách tự giải cứu mình trong những tình huống nguy cấp. Nhất là khu vực nông thôn, khó khăn và không đủ điều kiện kinh tế để học bơi.

Tự do vui chơi ở ao hồ, sông suối,.. mà ít có sự quản lý, chú ý của người lớn

Xem thêm: Những Nguyên Nhân Chính Gây Đuối Nước Ở Trẻ Em

Lớp dạy bơi cho trẻ em TPHCM

Lớp dạy bơi cho trẻ em TPHCM

Các bậc phụ huynh có đang thờ ơ với nạn đuối nước ở trẻ em?

Những năm gần đây, số trẻ em biết bơi tăng lên nhiều, tuy vẫn còn ở mức cao, nhưng tỷ lệ trẻ đuối nước đang chựng lại và có xu hướng giảm dần. Có thể thấy các bậc cha mẹ dần nhận thức được và dành sự quan tâm đến vấn đề này mà cho con đi học bơi.

Tuy nhiên, đa số các cha mẹ vẫn còn thiếu kiến thức về bơi lội, các biện pháp phòng tránh và xử lý khi trẻ đuối nước.

Không chỉ phổ cập kiến thức và kỹ năng cho con trẻ, ngay cả bản thân các bậc cha mẹ cũng nên trang bị cho mình để có thể bảo vệ trẻ tốt hơn.

Bạn hãy cùng con đến với Dạy Bơi Việt Nam để được truyền đạt những kiến thức và kỹ thuật bơi lội nhé!

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ