Những Nguyên Nhân Chính Gây Đuối Nước Ở Trẻ Em - Dạy Bơi Việt Nam

Những Nguyên Nhân Chính Gây Đuối Nước Ở Trẻ Em

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Tỷ lệ trẻ em đuối nước ở Việt Nam cao gấp 10 lần các nước trong khu vực. Đây là con số đáng báo động, để phòng chống tối đa điều này, các bậc phụ huynh cần lưu ý và khắc phục các nguyên nhân sau

Xem thêm: Học Bơi Quận 11

Học bơi ở đâu Sài Gòn

Học bơi ở đâu Sài Gòn

Các nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em

1.Sự bất cẩn của các bậc phụ huynh

Cha mẹ chủ quan và không giám sát con chặt chẽ khi cho trẻ vui chơi ở khu vực nước. Hằng năm vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước ở hồ bơi, công viên nước, biển khi đi chơi cùng với gia đình.

Các vật dụng chứa nước ngay trong nhà như chậu, xô, vại, bể hay giếng, ao, sự chủ quan không đậy nắp, che chắn của người lớn cũng khiến trẻ dễ mắc phải tai nạn.

Vào thời gian rãnh, các bé ở nông thôn thường cùng cha mẹ đi mò cua bắt ốc ở ruộng đồng, sông suối cũng mắc nhiều nguy cơ bị đuối nước.

2. Môi trường xung quanh nhiều nguy hiểm

Ở khu vực nông thôn có ao hồ, sông suối. Khu vực thành phố có các công trình xây dựng, hồ bơi, công viên nước. Ngay trong nhà lại có chum, vại chứa nước.,… đều là các mối nguy hiểm đối với trẻ.

Vào mùa mưa lũ, ở vùng nông thôn, miền núi các bé phải lội suối đi học, hay đi bằng ghe, thuyền không đảm bảo an toàn. Ở thành phố thì xảy ra tình trạng ngập nước.

3.Thiếu kỹ năng sống- bơi lội

Phần lớn các trường hợp đuối nước đều do không biết bơi hoặc thiếu kỹ năng ứng phó. Các bé vui chơi dưới nước mà không nhìn thấy được tiềm ẩn nguy cơ, khi tai nạn xảy ra, các bé vùng vẫy hoảng loạn và cuối cùng kiệt sức theo dòng nước. Nhiều trẻ thấy bạn đuối nước nhưng không có kỹ năng cứu đuối, vẫn liều mình nhảy xuống cứu bạn và bị đuối theo.

Lớp dạy bơi cho trẻ em TPHCM

Lớp dạy bơi cho trẻ em TPHCM

Một số biện pháp phòng chống đuối nước cho con trẻ

  • Luôn cảnh giác, chú ý, giám sát khi đưa trẻ đi bơi, vui chơi ở khu vực có nước: biển, hồ bơi, công viên nước,..
  • Có che đậy, rào chắn, biển báo tại những khu vực nguy hiểm
  • Tuyệt đối không cho trẻ tự ý đi bơi ở sông hồ, ao suối
  • Trang bị các kỹ năng cần thiết cho trẻ: kỹ năng bơi lội và xử lý các tình huống dưới nước.

Các bậc cha mẹ cần lưu ý những vấn đề trên để bảo vệ con khỏi những tai nạn không mong muốn. Nên cho trẻ đi học bơi để có thể tự bảo vệ mình những lúc không có người lớn bên cạnh.

Liên hệ với Dạy Bơi Việt Nam để đăng ký khóa học phù hợp cho các bé nhé!

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ