Tôi Sợ Nước – Con Tôi Biết Phải Làm Sao? | Dạy Bơi Việt Nam

Tôi Sợ Nước – Con Tôi Biết Phải Làm Sao?

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình hống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bài chia sẻ dành cho những bạn mắc tâm lý sợ nước, tiếp động lực và niềm tin cho bạn học bơi.

Xem thêm: Dạy Bơi Bình Thạnh

“Tôi sinh ra ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mọi người thường nói, những người ở quê tôi bơi như cá, nhưng tôi thì không vậy. Dẫu lớn lên ở vùng sông nước, nhưng tôi lại mắc chứng sợ nước vô cùng nặng, hồi bé bị té mương, may sao thần chết trả về, từ đó nỗi ám ảnh ấy cứ đeo bám tôi mãi. Đến cấp 3 tôi quyết tâm lên thành phố học, cũng chỉ vì muốn tránh xa sông nước, và để điều trị bệnh sợ nước này của tôi. Bao năm trôi qua, tôi rất ít khi về quê mặc dù rất nhớ ba má, phần vì công việc, gia đình, con cái, và cả cái chứng sợ nước của tôi nữa. Lúc trước ba má còn khỏe, hay lên thăm con cháu, nhưng năm gần đây ba yếu hơn, má ở nhà chăm ba với trông nom nhà cửa, thành ra không đi được nữa.

Phương pháp học bơi hiệu quả

Dịp lễ vừa rồi, cả nhà tôi quyết định về thăm ba má, đây cũng là lần đầu tiên bé Bơ được về quê ngoại chơi. Tối hôm trước khi đi, tôi thao thức cả đêm, tôi sợ cảnh đi ghe, tôi lo cho con gái của mình,.. Tôi dặn Bơ đủ điều, và không quên nhắc nhở bé không được đi tắm kênh với các anh. Chiều hôm ấy, tôi với con cùng mấy đứa nhỏ trong xóm đi thả diều, trong lúc tôi đang nghe điện thoại thì không may Bơ trượt chân ngã xuống rạch sâu. Tôi loay hoay, hoảng loạn không biết làm thế nào, thì thằng bé lớn nhất đám đã nhảy xuống cứu bé Bơ lên. Tôi vô dụng quá. Tôi đã không bảo vệ được con mình. Tôi nhớ đến lời ba nói ngày trước:” Con không định về thăm nhà nữa luôn à? Không phải trốn tránh là cách, không phải cứ giữ khư khư là được, con cần phải đối mặt và giải quyết vấn đề. Con có ở bên để bảo vệ con con mãi được không?”

Trở về thành phố, tôi quyết tâm chiến thắng được tâm bệnh này của mình. Tiếp tục đi đến bác sỹ và đồng thời đăng ký một khóa học bơi. Tôi đăng ký lớp cho cả bé Bơ nữa, để bé làm quen và không sợ sệt như tôi, và cũng để bé có thể tự bảo vệ mình.

Tôi được giới thiệu đến Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam để học, thầy cô ở đây không những giỏi về chuyên môn mà còn tâm lý nữa. Được 2 tháng rồi, Bơ học nhanh và lanh lẹ lắm, còn tôi thì vẫn đang cố gắng từng bước một, bé luôn bên cạnh và động viên mẹ, còn tập cho mẹ nữa cơ. Tôi tin mình sẽ vượt qua được thử thách này, vì con gái tôi, và cả vì tôi nữa.”

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ