Tips Đi Bơi Siêu An Toàn Mà Bạn Cần Ghi Nhớ

Tips Đi Bơi Siêu An Toàn Mà Bạn Cần Ghi Nhớ

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Làm thế nào để thỏa sức bơi lội giải nhiệt một cách an toàn? Sau đây là 7 tips cần bổ sung vào hành trang bơi lội của bạn.

Xem thêm: Dạy Bơi Cho Người Lớn

1. Đi bơi theo nhóm

Nên có ít nhất từ 2-3 bạn cùng đi bơi với mình dù là bơi ở bể hồ hay sông biển. Đi thành nhóm thế này dễ có người trợ giúp khi bạn gặp sự cố hơn, đảm bảo an toàn cho từng thành viên.

Học bơi ở đâu Sài Gòn

2. Hiểu được giới hạn của bản thân

Nhất là các bạn trẻ, thường có thói quen vùng vẫy thỏa sức đến khi mệt nhừ mới chịu lên bờ nghỉ ngơi. Hay các bạn thường thách đố nhau bơi thi mặc dù không đủ sức khỏe, trình độ và khả năng, khiến cơ thể mệt mỏi những vẫn cố, để lại nhiều hậu quả khó lường. Nếu cảm thấy không đủ sức, có cảm giác khó chịu thì hãy ngừng bơi ngay và nghỉ ngơi.

Ngoài ra, bạn phải nắm rõ mực nước chỗ ấy nông hay sâu, có vừa tầm với mình hay không để tránh hụt chân nguy hiểm. Bạn có thể hỏi nhân viên cứu hộ hoặc những người xung quanh đó.

3. Bơi ở khu vực đảm bảo an toàn

Nếu ở hồ bơi, bạn có thể yên tâm vì có nhiều người xung quanh, cũng như các nhân viên cứu hộ. Tuy nhiên không được chủ quan, chỉ bơi ở khu vực có mực nước an toàn với bản thân.

Nếu bơi ở sông hay biển, chỉ nên bơi gần bờ. Không nên ra quá xa 30-40 mét, dưới đáy có thể thay đổi độ sâu đột ngột, cũng như các dòng nước xoáy nguy hiểm. Nếu gặp trường hợp này, phải giữ bình tĩnh, xác định phương hướng đúng để bơi ra khỏi nguy hiểm và vào bờ. Tốt nhất nếu bạn không có kỹ năng bơi tốt thì không nên vui chơi những khu vực này.

Dạy bơi tại Bình Thạnh TPHCM

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

4. Đi bơi tránh giờ trưa từ 11 giờ – 3 giờ chiều

Đây là lúc mặt trời chứa nhiều nguy hiểm nhất, tia UV cao gây cháy da, sạm da, nguy hiểm hơn là ung thư da.

Ánh nắng dữ dội này cũng khiến bạn dễ say sẩm, ngất xỉu.

5. Bổ sung nhiều nước

Điều mà Dạy Bơi Việt Nam luôn luôn nhắc học viên của mình, vì đây là thứ mà mọi người thường quên và bỏ qua nhất.

Không để cơ thể cảm thấy khát mới uống vì khi ấy cơ thể đã mất rất nhiều nước, có thể nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng. Thiếu nước dẫn đến hàng loạt các vấn đề khi bơi như kiệt sức, chuột rút, đuối nước,..

Uống nhiều nước trước khi bơi và trong khi bơi.

6. Không uống bia, rượu khi đi bơi

Nhiều người có thói quen đi picnic trên biển, uống rượu bia và xuống tắm biển. Điều bày vô cùng nguy hại, khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh, say sẩm, chóng mặt, chuột rút và nguy cơ đuối nước.

Học bơi Quận 3 TPHCM

7. Kỹ năng cứu đuối

Hãy bổ sung kỹ năng này cho mình ngoài những kỹ năng bơi lội. Nó sẽ vô cùng quan trọng trong các tình huống khẩn cấp và có thể cứu được mạng người.

Xem thêm: Giúp Trẻ Hô Hấp Khi Trẻ Bị Đuối Nước

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ