Giúp Trẻ Hô Hấp Khi Trẻ Bị Đuối Nước | Dạy Bơi Việt Nam

Giúp Trẻ Hô Hấp Khi Trẻ Bị Đuối Nước

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Tai nạn đuối nước vô cùng nguy hiểm, nó có thể dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và cứu vớt kịp thời. Xử lý như thế nào khi trẻ bị đuối nước là kiến thức và kỹ năng cần được trang bị phòng những trường hợp không may.

Xem thêm: Dạy Bơi Cho Người Lớn

hoc-boi-quan-10-2

Sơ cứu tại chỗ khi trẻ đuối nước

Khi trẻ có biểu hiện đuối nước, lập tức đưa lên bờ ngay, vỗ hoặc lắc để kiểm tra phản ứng của trẻ. Kích thích ý thức bằng cách gọi tên hay hỏi thăm trẻ thật to, nếu trẻ vẫn không có phản ứng gì, kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người xung quanh và gọi ngay cấp cứu. Trong lúc chờ cấp cứu đến thì thực hiện sơ cứun ngay cho trẻ. Thời gian thiếu oxy càng lâu thì khả năng tử vong càng cao, hoặc để lại các di chứng càng nặng nề.

Kích thích cơ thể hoạt động trở lại nhờ máy trợ tim nếu có, còn không phải hô hấp nhân tạo cho trẻ. Tuyệt đối không bỏ trẻ nằm một mình, luôn gọi to để đánh thức nhận thức của trẻ.

Hô hấp nhân tạo 

Hãy di chuyển và đặt trẻ nằm ngửa nơi bằng phẳng, khô ráo.

Đặt trẻ nằm ưỡn cổ, nghiêng sang trái và lau sạch dãi, các chất thải và dị vật ở mũi, miệng.

Dùng tay nâng cằm, tay kia ấn nhẹ vào trán, quan sát sắc thái và hơi thở của trẻ, lồng ngực có đập không, dùng má cảm nhận hơi thở của trẻ.

Nếu không thấy trẻ thở, thực hiện thổi ngạt ngay lập tức. Nâng cằm, luôn giữ đầu cố định, bịt kín mũi trẻ và dùng miệng ngậm chặt miệng trẻ, thổi mạnh hơi 2 lần liên tiếp vào miệng trẻ, mỗi lần cách nhau 1 giây. Nếu ngực trẻ phồng lên thì hơi đã vào được bên trong.

Học bơi Quận 3 TPHCM

Ép tim ngoài lồng ngực

Ép tim ngoài lồng ngực

Dùng hai tay đặt chồng lên nhau, ép trên lồng ngực. Điểm giao nhau giữa đường nối hai đầu ngực và đường thẳng dọc xương ức sẽ là điểm ép tim đối với nam, nếu là nữ thì điểm này dịch lên phía trên 2-3 cm từ phần mỏm mũi kiếm. Độ sâu ép tim khoảng 4-5cm, ép vuông góc với cơ thể. Ép nhanh và dứt khoát, tốc độ khoảng 100 lần/ phút và sau mỗi lần ép, ngực phải kịp đàn hồi trở lại rồi mới ép tiếp.

Vừa ép vừa thổi ngạt, cứ 30 nhịp ép thì 2 lần thổi ngạt. Thực hiện liên tục đến khi trẻ thở lại được hoặc khi nhân viên y tế đến.

Cấp cứu tại chỗ rất quang trọng, nếu xử lý chậm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, nguy hiểm nhất là tử vong. Nếu trong lúc bối rối bạn không nhớ, hoặc không rành các thao tác, có thể gọi 115 để được hướng dẫn.

 

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

 

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ