Những Rủi Ro Khi Cho Trẻ Đi Bơi | Dạy Bơi Việt Nam

Những Rủi Ro Khi Cho Trẻ Đi Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi lội có lợi cho sức khoẻ của bé nhưng cũng chứa nhiều nguy hiểm khó lường. Dưới đây là một số rủi ro và biện pháp phòng tránh, cùng tìm hiểu và chia sẻ để bảo vệ con trẻ nhé.

giadinh-dayboivietnam

Nguy cơ nhiễm bệnh

Nước trong hồ bơi chứa rất nhiều mầm bệnh. Bụi bẩn, vi khuẩn và các vi sinh vật gây bệnh sinh trưởng và phát triển trong nước, khiến bé có nguy cơ bị mắc các bệnh ngoài da, bệnh liên quan đến tai-mũi-họng, hay hệ tiêu hóa khi nuốt phải nước hồ bơi. Những hóa chất khử trùng nước quá mạnh cũng ảnh hưởng đến da và sức khỏe của bé.

Để hạn chế và phòng tránh tình trạng này, bố mẹ nên chọn những hồ bơi sạch sẽ, chất lượng và nằm ngoài trời hay không gian thoáng mát để những hóa chất trong hồ bơi bốc hơi bớt đi. Trước và sau khi bơi nhớ vệ sinh sạch sẽ cơ thể. Tuyệt đối không cho bé bơi lội khi đang mắc các bệnh ngoài da, viêm tai, viêm mũi,… để tránh bệnh nặng hơn và không lây nhiễm cho người khác.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Chân thương ngoài da

Khu vực hồ bơi thường trơn trượt, bé dễ bị té ngã do đó phải hết sức cẩn thận khi di chuyển. Tuyệt đối không cho bé đứng từ trên cao nhảy xuống hồ bơi, dễ gây chấn thương. Trong khi bơi, khó tránh khỏi những va chạm vào các bạn khác hay thành bể, gây xây xước. Do đó luôn chú ý và nhắc nhở bé cẩn thận.

Tai nạn đuối nước

Các bé thường rất hiếu động và nghịch ngợm, thích ngâm mình dưới nước trong thời gian lâu, khiến cơ thể mệt mỏi, cảm bệnh và dễ bị đuối sức.

Việc khởi động không kỹ trước khi bơi hay kỹ thuật bơi không chính xác dễ gây trật khớp, đau nhứt, co cơ và chuột rút,.. khiến bé có thể bị đuối nước.

Để tránh những tai nạn xảy ra, phải cho bé khởi động kỹ càng trước khi xuống nước, luôn chú ý quan sát bé và không để bé bơi quá sức. Nhớ bổ sung nước thường xuyên, thiếu nước cũng là nguyên nhân khiến bé đuối sức.

Học bơi ở Hồ bơi Fosco TPHCM

Tuy có những rủi ro, nhưng bơi lội là môn thể thao vô cùng tốt cho con trẻ. Bố mẹ không nên lo lắng quá mà e dè khi cho con học bơi, nên áp dụng những biện pháp tròng tránh để đảm bảo an toàn cho con trẻ

Mỗi bé sẽ có chế độ tập luyện khác nhau, hãy lựa chọn trung tâm chất lượng và khóa học phù hợp để bé được vui chơi và học tập tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam để được tư vấn. Hotline: 0934.027.123

Xem thêm: Học Bơi Quận 2

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ