Những Lưu Ý Khi Đi Bơi Giúp Ngăn Ngừa Các Bệnh Lây Nhiễm

Những Lưu Ý Khi Đi Bơi Giúp Ngăn Ngừa Các Bệnh Lây Nhiễm

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Đi bơi rất dễ mắc phải các bệnh do nguồn nước trong hồ. Vậy làm thế nào để bảo vệ cơ thể, tránh để bơi lội không phát huy được lợi ích, mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?

Xem thêm: Học Bơi Ở Tân Bình

Phương pháp học bơi hiệu quả

Phương pháp học bơi hiệu quả

1. Hồ bơi thoáng mát

Sẽ tốt hơn nếu bạn bơi ở ngoài trời , giúp các chất tẩy rửa bốc hơi tốt hơn và loại bỏ các khí độc hại. Tuy nhiên, ánh nắng có thể làm hại làn da bạn, nên bơi tránh giờ trưa và nhớ sử dụng kem chống nắng vào ban ngày, bạn có thể bơi ở những nơi có mái che để hạn chế tác hại của mặt trời.

2. Kiểm tra nồng độ hóa chất

Hãy kiểm tra các hóa chất được sử dụng trong nước bể bơi. Hàm lượng chlorine có cao quá ngưỡng quy định hay không? Có sử dụng hóa chất đồng sunfat để xử lý nước hồ hay không? Các hóa chất này có thể gây nhiễm trùng mắt, dị ứng và một số bệnh lý khác.

Xem thêm: 3 Tác Hại Của Nước Hồ Bơi Có Thể Bạn Chưa Biết

Hồ bơi Không Quân

3. Tắm trước và sau khi bơi

Hãy sối nhẹ cơ thể dưới vòi nước 60s để loại bỏ các mồ hôi, nước tiểu và mỹ phẩm trên da. Các chất này với sự kết hợp với clo sẽ tạo ra hóa chất gây hại.

Xem thêm: Khi xuống bể bơi phải làm điều này nếu không muốn gặp nguy hiểm

Tắm sạch sẽ bằng xà phòng ngay sau khi tập bơi xong cũng hết sức quan trọng. Giúp loại bỏ các tác nhân gây hại trên cơ thể và hạn chế nhiễm bệnh.

4. Uống nước liên tục

Trước khi bơi nên uống một ít nước, cứ cách khoảng 15-20 phút khi bơi bổ sung nước một lần. Điều này giúp nạp nước và năng lượng, duy trì cho hoạt động bơi lội. Đồng thời cũng duy trì độ ẩm tốt nhất cho cơ thể.

Tốt hơn nếu có một chai chanh muối khi bơi.

Cách học bơi hiệu quả

Cách học bơi hiệu quả

5. Đeo mắt kính bơi và nút tai

Để tránh tình trạng nước lọt vào tai, mắt gây các bệnh liên quan. Hãy đeo kính bơi và bịt nút tai đầy đủ trước khi xuống nước. Ngoài ra, kính bơi còn giúp bạn có thể mở mắt và nhìn rõ dưới nước.

Luôn nhớ bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” và “âm thanh tâm hồn” này nhé. Điều mà các bạn thường xem thường và bỏ qua nhất.

6.  Sử dụng kem dưỡng da

Nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da ngay sau khi bơi và tắm rửa sạch sẽ để phục hồi da, ngăn ngừa da khô, nứt nẻ và sạm màu.

Học bơi ở đâu tốt TPHCM

Học bơi ở đâu tốt TPHCM

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Hãy đến với Dạy Bơi Việt Nam nếu muốn có một sức khỏe toàn diện nhờ bơi lội.

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ