Luyện Tập Kỹ Năng Hít Thở Khi Bơi | Dạy Bơi Việt Nam

Luyện Tập Kỹ Năng Hít Thở Khi Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Kỹ năng hít thở dưới nước thành thạo thì bạn mới có thể bơi thành công được. Đa phần, những người mới bắt đầu tập bơi đều bị sặc nước và gặp khó khăn khi thực hiện bài tập này.

Cùng luyện tập kỹ năng hít thở dưới nước theo các bước hướng dẫn của Dạy Bơi Việt Nam để cảm thấy dễ dàng và nhanh chóng hơn nhé!

Xem thêm: Học Bơi Quận 10

Cách học bơi cơ bản

Cách học bơi cơ bản

1. Luyện tập trên cạn

Hít một hơi thật sâu bằng miệng, sau đó giữ hơi lại một lát, nín thở lâu nhất có thể rồi từ từ thở ra bằng mũi. Bạn có thể dùng tay để bịt mũi lại lúc lấy hơi, lúc thở thì thả tay ra.

Luyện tập trên cạn giúp bạn quen với cách lấy hơi dưới nước, điều chỉnh được nhịp độ, giảm khả năng bị sặc nhiều hơn khi bắt đầu tập ngay dưới nước.

2. Luyện tập bằng một chậu nước nhỏ

Lấy một chậu đổ đầy nước rồi đặt cao lên ngang bụng. Thực hiện động tác hít thở như ở trên, nhưng thay vào đó là ngay sau khi thực hiện động tác lấy hơi bằng miệng, thì úp ngay mặt chìm xuống nước rồi thở ra trong nước. Ban đầu thở bằng mũi, sau đó thì dùng cả mũi và miệng thở từ từ đến khi hết hơi, rồi ngẩng đầu lên thực hiện lại bài tập.

Ban đầu sẽ cảm thấy khó khăn, nhưng cố gắng tập luyện bạn sẽ không còn cảm thấy sợ nữa và tăng khả năng giữ hơi và thực hiện động tác nhịp nhàng.

3. Luyện tập khi xuống hồ

Cách học bơi hiệu quả

Cách học bơi hiệu quả

Khi đã thực hiện thành thạo bước thứ 2 ở trên, bạn bắt đầu xuống hồ để làm quen với bài tập hít thở này.

Nên bắt đầu ở những khu vực nước nông và bằng phẳng, mực nước không quá ngực. Thực hiện bài tập như hướng dẫn ở trên.  Lúc này, phải có người giám sát bên cạnh khi luyện tập.

Đây là một trong những bài tập cơ bản quan trọng bạn cần phải nắm và thực hiện tốt. Nếu vẫn còn gặp khó khăn khi thực hiện kỹ thuật hít thở dưới nước, hãy liên hệ với Dạy Bơi Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn, giúp bạn cải thiện và khắc phục tình trạng này.

Phương pháp học bơi nhanh nhất

Phương pháp học bơi nhanh nhất

Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học bơi của Dạy Bơi Việt Nam tại Khóa Học Bơi tại TPHCM và đăng ký khóa học phù hợp nhất với mình, hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn và thiết kế khóa học theo nhu cầu tốt hơn.

Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được hướng dẫn bằng các phương pháp hữu hiệu nhất, đảm bảo quá trình tập luyện trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chúc bạn thành công!

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ