Kỹ Thuật Nổi Trên Nước | Dạy Bơi Việt Nam

Kỹ Thuật Nổi Trên Nước

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Kỹ thuật nổi trên mặt nước là một trong 5 Bài Tập Cơ Bản Phải Biết Dành Cho Người Mới Học Bơi. Ngoài ra, nó cũng là kỹ năng quan trọng, giúp bạn thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” dù không biết bơi.

Sau đây, Dạy Bơi Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật nổi trên mặt nước.

Hiểu cơ thể và cơ chế tự nổi của cơ thể

Khối lượng riêng của nước luôn lớn cơ thể, do đó lực đẩy acsimet giúp cơ thể có thể nổi trên mặt nước. Tuy nhiên, độ nổi có sự khác nhau giữa từng người. Người có cơ thể săn chắc sẽ nổi ít hơn, do mật độ cơ lớn và tỷ lệ chất béo thấp hơn những người mập. Phổi cũng có vai trò quan trọng quyết định vấn đề này. Kích thước phổi lớn và khả năng giữ hơi cao hơn sẽ nổi tốt hơn.

Ngoài ra, khi ở biển, cơ thể bạn sẽ nổi nhiều hơn ở hồ bơi. Nồng độ muối càng cao khiến cơ thể nổi càng nhiều.

Học bơi ở đâu Sài Gòn

Kiểm tra khả năng tự nổi

Ra khu vực bể nước sâu, lấy một hơi thật sâu đầy phổi, nín thở và úp mặt xuống nước. Sau đó tạo tư thế ngồi xổm bằng cách co chân lại và 2 tay ôm đầu gối. Lưng của bạn sẽ dần nổi lên. Bắt đầu thả lỏng cơ thể, duỗi thẳng 2 tay 2 chân. Nín thở càng lâu thì thời gian nổi càng dài.

Lưu ý phải thả lỏng cơ thể tự nhiên, không gượng người hoặc vùng vẫy sẽ khiến cơ thể bị chìm.

Bài kiểm tra này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể và cơ chế vừa được đề cập ở trên. Giúp bạn tập luyện tốt hơn.

Xem thêm: Học Bơi Ở Tân Bình

Tập luyện kỹ năng nổi trên mặt nước

Chọn khu vực có mực nước ngang ngực, hít hơi sâu, nín thở và trườn chòm người sấp mặt xuống nước. Thả lỏng và duỗi thẳng cơ thể sẽ từ từ nổi lên. Khi thở ra hết hơi thì co chân lại, đạp xuống hồ, 2 tay quạt từ trên xuống dưới và đứng lên. Đây là động tác nổi sấp, và cũng là bài tập cơ bản phải tập được trước khi muốn biết bơi.

Còn đối với thả nổi ngửa, kỹ thuật này tương đối khó, nhiều người biết bơi mà vẫn chưa tập được kỹ thuật này. Động tác này gần giống ngược lại với thả nổi sấp. Hít thật sâu và ngã cong người về phía sau, thả lỏng cơ thể. Đứng dậy bằng cách co chân lên và đạp xuống hồ, 2 tay quạt từ dưới lên trên.

Hãy tìm cho mình một thầy dạy bơi chuyên nghiệp để được hướng dẫn kỹ càng hơn.

Liên hệ ngay với Dạy Bơi Việt Nam qua sốđiện thoại 0934.027.123 để biết thêm thông tin chi tiết các khóa học.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ