Kiến Thức Tổng Quát Về Bơi Lội | Dạy Bơi Việt Nam

Kiến Thức Tổng Quát Về Bơi Lội

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi lội là hoạt động vừa hữu ích lại vừa mang tính giải trí. Sự vận động dưới nước này được sử dụng khi tắm mát, di chuyển, đánh bắt tôm cá, vui chơi giải trí và luyện tập thể thao.

Xem thêm: Dạy Bơi Cho Bé

slide6-dayboivietnam

Từ thời tiền sử, bơi lội đã được biết đến. Tư liệu về bơi lội sớm nhất là những bức họa từ Thời Kỳ Đồ Đá cách đây khoảng 7000 năm còn tài liệu chữ viết xuất hiện khoảng 2000 năm Trước Công Nguyên.  Những tác phẩm: Gilgamesh, Odyssey, Kinh Thánh, Beowulf  và những câu truyện dân gian của dân tộc Bắc Âu là tài liệu tham khảo sớm nhất.

Năm 1538, ” Người bơi hay Một cuộc Đối thoại về Nghệ thuật bơi” – Cuốn sách đầu tiên nói về bơi lội của Nikolaus Wynman, một giáo sư ngôn ngữ người Đức.

Khoảng năm 1800, các cuộc thi đấu bơi bắt đầu được tổ chức tại Châu Âu, chủ yếu là kiểu bơi ếch. Đến 1896, môn bơi lội được đưa vào thi đấu thể thao trong Olympic hiện đại đầu tiên ở Athens.

Năm 1902, kiểu bơi trườn sấp được giới thiệu bởi Richard Cavill.

Liên Đoàn Bơi Thế Giới ( FINA) được thành lập ở Anh Quốc vào năm 1908.

Năm 1930, kiểu bơi bướm xuất hiện và được xem là biến thể của kiểu bơi ếch. Mãi đến năm 1952 mới được chấp nhận là một kiểu bơi riêng biệt.

Một số mục đích của bơi lội là môn thể thao chuyên nghiệp, giải trí, rèn luyện và tăng cường sức khỏe, cứu hộ người gặp nạn cũng như tự cứu bản thân mình.

Ngoài ra, bơi còn dùng cho mục đích quân sự, nghiên cứu sinh vật học trong nước hay tìm kiếm lợi ích kinh tế( đánh bắt thủy hải sản, ngọc trai, bào ngư,..)

Xem thêm: Thống Kê Lợi Ích Của Bơi Lội Đối Với Sức Khỏe

Đồ bơi

Những bộ quần áo chuyên dụng dành riêng cho bơi lội được thiết kế bằng chất liệu polyester hay nylon, ôm sát cơ thể và giảm lực cản của nước, tạo điều kiện thuận lợi để vận động.

Không nên mặc quần áo bình thường khác, nó không thích hợp để bơi lội, gây cản trở việc bơi và nguy hiểm nếu dùng để bơi lội.

Cách học bơi hiệu quả

Cách học bơi hiệu quả

Trang bị

Mũ bơi để tăng khả năng di chuyển, hạn chế cản trở của tóc, và bảo vệ tóc.

Kính bơi để tăng tầm nhìn trong nước và bảo vệ đôi mắt.

Nút bịt tai để ngăn cản nước vào tai gây viêm nhiễm.

Ván bơi, phao bơi dùng để huấn luyện, tập luyện.

Phương pháp học bơi hiệu quả

Phương pháp học bơi hiệu quả

Dạy Bơi Việt Nam – Địa chỉ học bơi chất lượng và đáng tin cậy.

Dạy Bơi Việt Nam – Nơi đào tạo bơi lội tốt nhất

Hãy đến với Chúng tôi để được chia sẻ những thông tin, kiến thức và kỹ năng bổ ích về bơi lội.

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ