Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Bướm Cơ Bản | Dạy Bơi Việt Nam

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Bướm Cơ Bản

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi bướm là một kiểu bơi khó. Nó là sự kết hợp giữa hai kỹ thuật bơi ếch và bơi sải một cách nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, không khó khăn lắm để chinh phục kiểu bơi này nếu có sự chỉ dẫn và tập luyện đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm cơ bản của Dạy Bơi Việt Nam.

Xem thêm: Học Bơi Quận 5

2

Động tác khởi động

Dành khoảng 15-30 phút để khởi động, làm nóng cơ thể và linh hoạt các khớp xương giúp giảm chấn thương và hạn chế những tình huống xấu như chuột rút, co cơ hay sốc nhiệt.

Bài tập cơ bản nhất không thể bỏ qua khi bắt đầu luyện tập thể thao.

Cách học bơi hiệu quả

Bài tập khởi động trước khi bơi

Kỹ thuật thở

Khác với bơi sải hay bơi ếch, ở bơi bướm, phổi cần lượng không khí nhiều hơn và gấp 2 lần . Do kiểu bơi này cần đến một nhịp quạt tay và hai nhịp đạp chân. Bơi bướm tiêu hao năng lượng gấp 2 lần bơi sải và 4 lần bơi ếch, vì thế cần kỹ thuật thở chính xác để lâu đuối sức hơn.

Thực hiện động tác hít thỏ dưới nước, khi đầu lên khỏi mặt nước thì đưa cằm về phía trước, lấy một hơi thật nhanh và sâu, chìm đầu xuống nước và thở ra bằng mũi thật chậm.

Động tác chân

Gần giống với động tác bơi ếch, nhưng thêm hai nhịp chân bướm. Nhịp đầu tiên tạo bằng mu bàn chân ngay sau khi khép chân ếch và quạt tay ếch vừa xong. Nhịp tiếp theo đạp mạnh bằng hai cẳng chân để đẩy nâng đầu lên trên khỏi mặt nước, lấy hơi và chuẩn bị kì quạt tay ếch tiếp theo.

Động tác tay và đầu

Khi nhịp chân bướm giúp đẩy cơ thể lên và tay quạt tới ngang ngực thì đầu bắt đầu nhô lên trên mặt nước, lấy hơi bằng miệng.

Vuốt nước và vung tay ra sau, cúi chìm đầu xuống nước để hai tay thoát khỏi mặt nước.

Không nên cố gắng quạt tay kéo nước mạnh để đầu và tay vọt lên cao, sẽ làm mất sức nhanh chóng.

Phối hợp các nhịp cơ thể với nhau

Nhịp quạt tay và đạp chân trong giai đoạn đầu theo tỷ lệ 1:1:2 – quạt tay bướm: đạp chân ếch: chân phẩy. Sau đó thay nhịp chân ếch và chân phẩy bằng hai nhịp chân phẩy bướm.

Sự phối hợp giữa các động tác và nhịp hơi thở vô cùng quan trọng trong kỹ thuật bơi bướm.

Học bơi Quận 7 TPHCM

Bơi bướm là một kỹ thuật khó và tốn sức nhiều hơn những kiểu bơi khác, nhưng hiệu quả thu được rất đáng mong đợi.

Để tập được kiểu bơi này, bạn phải thực hiện được thành thạo những kỹ thuật cơ bản, và cần sự hướng dẫn của huấn luyện viên để chỉnh sửa các động tác một cách chính xác.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ