Đối Phó Thế Nào Khi Trẻ Bị Chuột Rút | Dạy Bơi Việt Nam

Đối Phó Thế Nào Khi Trẻ Bị Chuột Rút

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Chuột rút khi bơi thường xuyên xảy ra ở mọi lứa tuổi. Phải đối phó thế nào để bảo vệ con trẻ trước mối nguy hiểm này? Cùng tìm hiểu với Dạy Bơi Việt Nam nhé.

Xem thêm: Học Bơi Tại TPHCM

Học bơi ở đâu Sài Gòn

Học bơi ở đâu Sài Gòn

Luôn quan sát trẻ khi bơi

Luôn theo dõi và để trẻ trong tầm kiểm soát của mình để có thể phát hiện được những biểu hiện lạ thường và cứu giúp trẻ kịp thời.

Bên cạnh đó, phải đảm bảo rằng con bạn được khởi động kỹ càng và mang đầy đủ đồ bảo hộ khi bơi, để giảm tối thiểu sự cố xảy ra.

Xem thêm: Phòng Tránh Chuột Rút Khi Cho Trẻ Bơi

Bổ sung cho trẻ các kiến thức về chuột rút và cách ứng xử khi gặp phải hiện tượng này

Khi dạy bơi, phải dạy kèm các kiến thức và kỹ năng bổ trợ, như chứng chuột rút khi bơi. Chuột rút là gì, nó nguy hiểm thế nào, các dấu hiệu nhận biết và phải làm gì nếu bị chuột rút khi đang bơi. Giúp trẻ chuẩn bị tâm lý và bớt hoảng loạn khi gặp phải.

Khi gặp chuột rút, phải cố gắng giữ bình tĩnh và phát báo hiệu cho mọi người. Thả lỏng cơ thể và dang rộng tay chân, hít thở sâu, cố gắng bấm các huyệt xung quanh và xoa nhẹ nhàng lên chỗ bị chuột rút. Sau khi đỡ thì từ từ bơi vào bờ, nếu không có thể thả nổi cơ thể chờ người tới cứu hộ.

Học bơi Quận 12

Xử lý tình trạng chuột rút khi đã lên bờ

Sau khi đưa trẻ lên bờ, bảo trẻ tiếp tục hít thở sâu và cho trẻ uống nước muối pha loãng với tỷ lệ 1 muỗng cafe muối với 1 lít nước lọc. Xoa bóp và chườm nóng hoặc lạnh lên vùng bị đau.

Nếu bị chuột rút ở bắp chân, dìu trẻ ngồi dậy và duỗi thẳng chân, rồi đứng bằng ngón hoặc gót chân. Nếu trẻ không thể đứng được, có thể cho trẻ nằm duỗi thẳng chân, rồi bạn đẩy ngược các ngón chân của trẻ về phía đầu gối .

Khi chuột rút xảy ra ở đùi, cho trẻ ngồi và kéo duỗi thẳng chân trẻ ra, nâng gót chân lên và dùng tay ấn mạnh vào đầu gối trẻ.

Các trường hợp chuột rút ở phần bụng, xương sườn, cần xoa bóp nhẹ bắp thịt xung quanh và hít thở sâu để cơ hoành thư giãn và giảm đau.

Khi đã đỡ đau, có thể cho trẻ vận động nhẹ để máu lưu thông tốt hơn và mau chóng phục hồi.

Sau khi xử lý xong chuột rút, không được tiếp tục bơi lội mà nên cho trẻ về nhà tắm nước nóng và nghỉ ngơi.

banner_dayboivietnam

Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì liên quan đến bơi lội, đừng ngại liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ