Bài Tập Cơ Bản Và Đơn Giản Cho Bé Mới Tập Bơi

Bài Tập Cơ Bản Và Đơn Giản Cho Bé Mới Tập Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi lội không khó nếu như thực hiện đúng từng kỹ thuật và nắm vững các bài tập cơ bản. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản của Dạy Bơi Việt Nam dành cho các bé lần đầu tiên học bơi, giúp quá trình học dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Lớp Học Bơi Quận 4

Phổ cập bơi cho trẻ em TPHCM

Phổ cập bơi cho trẻ em TPHCM

1. Dạy bé cách nín thở lâu trong nước

Cho bé giữ tay vào thành hồ, hít một hơi thật dài và sâu, sau đó ngồi thấp người xuống cho chìm đầu dưới mặt nước và nín thở. Bảo bé cố gắng nhịn thở càng lâu càng tốt, khi nào hết khả năng chịu đựng thì thở ra từ từ và ngoi đầu lên.

Tập luyện lại thường xuyên sẽ giúp khả năng nín thở của bé càng tăng. Hãy bấm thời gian để canh xem bé nhịn thở được bao lâu, tập đến khi nhịn được thành thạo ít nhất 15s- 20s là phù hợp, có thể chuyển sang bài tập tiếp theo.

2. Tập cách hít thở khi bơi

Cho bé nắm tay chặt vào thành hồ, hít một hơi thật sâu bằng miệng rồi nín lại giống như bài tập 1. Tiếp theo úp chìm mặt xuống nước và từ từ thở ra đến khi hết thấy bong bóng nổi lên ( tức là đã thở không khí ra hết) thì ngẩng hoặc nghiền đầu sang 1 bên để mặt thoát ra khỏi nước. Tiếp tục lặp lại bước 1 ( lấy hơi bằng miệng) và thở ra dưới nước.

Ban đầu bé sẽ dễ bị sặc bởi quen với cách hít hơi bằng mũi, nhắc nhở bé và tập luyện nhiều lần bé sẽ thành thạo và không bị sặc nước nữa.

Dạy bơi cho trẻ em ở Quận 7 TPHCM

Dạy bơi cho trẻ em

3. Bài tập nổi dưới nước cho bé

Khi bé đã tập được cách hít thở thuần thục, hãy hướng dẫn cho bé biết nổi trên nước.

Bé hãy hít hơi sâu và nín giữ nó trong lồng ngực. Tiếp đến, ngồi xuống và ôm gối, cơ thể chìm vào trong nước. Bước tiếp theo là nhắc bé thả lỏng cơ thể, thư giãn toàn bộ các cơ, cơ thể bé sẽ từ từ nổi lên như quả bóng đầy hơi. Dang hai tay hai chân tự nhiên, cơ thể trôi bồng bềnh trong nước, thở từ từ ra đến khi hết không khí thì co hai chân lại, quạt hai tay ra sau rồi đứng lên.

Thực hiện lại bài tập để bé có thể thành thạo được cách điều khiển cho cơ thể nổi và tự đứng lên trong nước được.

Cách học bơi cơ bản

Cách học bơi cơ bản

Lưu ý, các bạn nên cho bé tập ở những khu vực nước cạn ngang bụng đến ngực bé và luôn đứng bên giám sát, chỉ dẫn bé tập an toàn và chính xác.

Nếu bạn là người không có kinh nghiệm, hãy liên hệ với Trung Tâm Dạy Bơi Việt Nam để được hỗ trợ tốt hơn.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ