6 Bệnh Dễ Mắc Khi Trẻ Bơi Lội Trong Mùa Hè

6 Bệnh Dễ Mắc Khi Trẻ Bơi Lội Trong Mùa Hè

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Mùa hè rất lý tưởng cho việc đi bơi, tuy nhiên đây cũng là thời điểm trẻ dễ bị nhiễm bệnh nhất do thời tiết nắng nóng và hay thay đổi đột ngột. Khi cho con đi bơi vào những ngày này, các bố mẹ cần lưu ý và phòng chống 6 bệnh sau đây:

1. Bệnh tay chân miệng

Mùa hè là thời điểm dịch tay chân miệng bùng phát. Nếu sử dụng hồ bơi không sạch sẽ, không được vệ sinh thường xuyên, nhiều mầm bệnh có thể được nuôi dưỡng và phát triển dưới đó.

Nếu trẻ đang mắc bệnh này, tuyệt đối không cho trẻ đi bơi, khiến mầm bệnh lan rộng, đồng thời nguồn nước hồ bơi khiến bệnh trẻ nặng hơn.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Hồ bơi Gấu Misa

2. Bệnh da liễu

 

Nước là môi trường “tuyệt vời” để vi khuẩn, nấm mốc, mầm bệnh phát triển. Nếu hồ bơi không được vệ sinh và nước không được thay thường xuyên, trẻ có nguy cơ bị nấm da.

Các chất tẩy rửa trong hồ bơi để diệt trừ vi khuẩn cũng là nguyên nhân làm tổn thương da trẻ, dễ mắc các bệnh ngoài da, dị ứng.

Mùa hè nắng nóng, cơ thể trẻ tiết nhiều mồ hôi, nếu không được vệ sinh sạch sẽ trước khi bơi, mồ hôi cũng sẽ khiến trẻ ngứa ngái.

3. Bệnh về mắt

Bệnh đỏ mắt hay bùng phát vào mùa hè, nếu trẻ đang nhiễm bệnh thì không được đi bơi, tránh lây nhiễm và làm bệnh nặng hơn.

Các chất tẩy, vi khuẩn, bụi bặm trong hồ bơi dễ khiến trẻ bị nhiễm trùng và đau mắt.

Phổ cập bơi Tiểu học TPHCM

4. Bệnh về tai

Khi bơi, nước dễ xâm nhập vào tai của trẻ, nếu tai không được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi bơi, dễ khiến trẻ bị viêm tai giữa. Đây là căn bệnh nguy hiểm nếu không phát hiện kịp thời.

5. Cảm lạnh

Thời tiết nắng nóng mùa hè trái ngược với nhiệt độ lạnh trong hồ bơi khiến trẻ dễ bị cảm lạnh, sổ mũi. Khi người đang nóng và đổ mồ hôi, không nên xuống nước. Và nhớ lau khô cơ thể khi trẻ bơi xong.

Cho bé học bơi ở đâu TPHCM

Cho bé học bơi ở đâu TPHCM

6. Bệnh về hệ tiêu hóa

Khi bơi, trẻ không tránh khỏi uống nước trong hồ bơi, đường ruột trẻ dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu trẻ có triệu chứng đau bụng đi ngoài bất thường, hãy đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất.

Để phòng chống và hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh, bố mẹ nên đưa con đến bể bơi chất lượng. Và chăm sóc cơ thể trẻ đúng cách.

Xem thêm: 5 Điều Cần Lưu Ý Khi Học Bơi Để Bảo Vệ Da Và Tóc Tốt Hơn

Nếu muốn được tư vấn và cho những lời khuyên bổ ích, hãy liên hệ với Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn.

Xem thêm: Học Bơi Quận 3

 

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ