5 Lưu Ý Khi Cho Trẻ Đi Bơi | Dạy Bơi Việt Nam

5 Lưu Ý Khi Cho Trẻ Đi Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Từ đầu năm đến nay có rất nhiều vụ tai nạn đuối nước. Không chỉ ở những nơi thiếu an toàn như sông, suối, biển mà còn ngay cả những khu vực hồ bơi có sự quản lý chặt chẽ. Để tránh những sự việc đáng tiếc như trên, các bậc phụ huynh cần ghi nhớ 5 lưu ý sau đây để bảo vệ con trẻ.

Trang bị đủ các dụng cụ cần thiết

Quần áo bơi, kính bơi, nút tai, mũ bơi, phao bơi là những vật dụng cần có khi cho trẻ đi bơi. Chúng giúp giảm thiểu những sự cố dưới nước. Quần áo bơi, mũ bơi giúp giảm sức cản của nước và di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra nó còn giúp bảo vệ sức khỏe, da và tóc của trẻ. Nên chọn mua những đồ bơi chất lượng và có kích thước phù hợp với trẻ.

Làm thế nào để biết bơi

Chỉ bơi ở hồ bơi trẻ em

Không nên cho trẻ bơi ở những khu vực nước sâu. Tùy theo chiều cao và trình độ bơi lội của trẻ mà chọn khu vực bơi phù hợp.

Chọn hồ bơi sạch sẽ và đảm bảo chất lượng để bảo vệ sức khỏe cho trẻ, tránh các bệnh về da, đường hô hấp,..

Xem thêm: Học Bơi Quận Tân Phú

Không ăn khi bơi

Các bậc cha mẹ thường cho con ăn để lấy sức trong khi bơi. Tuyệt đối dừng ngay việc này lại, vì nó dễ khiến trẻ bị mắc nghẹn khi bơi. Chỉ nên cho trẻ ăn trước khi bơi tầm 1 tiếng, và uống nước trong quá trình bơi lội. Phụ huynh cũng có thể mang theo thức ăn, nhưng chỉ nên cho trẻ ăn sau khi bơi xong để bổ sung năng lượng.

Không hối thúc trẻ bơi quá sức

Không nên đứng ở đầu bên kia hồ mà kêu rếu hay “dụ dỗ” bằng bánh kẹo, đồ chơi để trẻ bơi nhanh qua. Bạn nghĩ cách này sẽ giúp con nhanh chóng bơi tốt hơn là sai lầm. Việc đó khiến trẻ mất tập trung, bơi sai động tác và cố hết sức để bơi về đích. Hãy để bé tập từ từ và theo khả năng của mình.

Luôn chú ý, quan sát trẻ

Tuyệt đối không để trẻ chơi đùa hay bơi lội dưới nước một mình, các nguy hiểm luôn rình rập con bạn. Luôn để mắt tới trẻ, kể cả có giáo viên huấn luyện bên cạnh, cũng là cách để cổ vũ, tiếp động lực cho trẻ.

Học bơi cho người lớn ở Thủ Dầu Một

Luôn để điện thoại bên mình

Để phòng khi có sự cố xảy ra, bạn kịp thời liên lạc ngay với huấn luyện viên và người cứu trợ. Tránh trường hợp không biết kêu gọi ai để giúp đỡ.

Bơi lội rất hữu ích nhưng nó cũng mang nhiều mối nguy hiểm. Hãy chủ động phòng tránh con em trước những nguy hại đó, tạo môi trường an toàn và học bơi bổ ích.

Xem thêm: Khóa Học Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ