5 Đối Tượng Không Nên Tham Gia Học Bơi | Dạy Bơi Việt Nam

5 Đối Tượng Không Nên Tham Gia Học Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi lội đã được chứng minh có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và tinh thần con người. Tuy nhiên, có một số trường hợp, việc đi bơi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Sau đây là 5 đối tượng không nên tham gia học bơi.

Mắc bệnh về đường hô hấp: Viêm mũi, viêm xoang, suy hô hấp, hen suyễn…

Môi trường nước sẽ khiến những người mắc bệnh hen suyễn, suy hô hấp khó thở hơn, dễ bị lên cơn hen và nguy hiểm đến tính mạng. Nếu bạn mắc bệnh này nhưng vẫn muốn bơi lội, thì phải có người hướng dẫn kèm riêng để theo dõi và có bài tập phù hợp.

Xem thêm: Lớp Học Bơi Quận 4

Người mắc các bệnh về viêm đường hô hấp, khi bơi khiến vi khuẩn và các mầm bệnh khác dễ dàng xâm nhập vào mũi, sức đề kháng yếu làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Quận Bình Thạnh học bơi ở đâu

Mắc bệnh ngoài da

Những ai mắc các bệnh này tuyệt đối không tham gia bơi lội bởi nước chứa rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh, nếu là nước trong hồ bơi thì còn chứa hóa chất, chất tẩy rửa sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn. Mặc khác, mầm bệnh trên cơ thể bạn dễ dàng truyền cho người khác. Do đó hãy chữa khỏi bệnh rồi mới đi bơi bạn nhé.

Ngoài ra, người đang có vết thương hở cũng không nên đi bơi khiến vết thương lâu lành.

Mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp

Người mắc bệnh này, máu rất khó lưu thông, dễ bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Những trường hợp này chỉ nên đi bơi khi có sự giám sát, hướng dẫn của chuyên môn và có sự chỉ định của bác sĩ.

Nên chọn những bể bơi nước ấm, và không nên vận động quá sức.

Phụ nữ mắc bệnh viêm âm đạo hoặc đến chu kỳ kinh nguyệt

Người đang trong giai đoạn này, khi ngâm mình trong nước sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi trùng và nấm thâm nhập vào âm đạo, dễ bị mắc bệnh phụ khoa hoặc làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Trẻ dưới 4 tuổi

Trẻ em dưới 4 tuổi chưa thể điều khiển được hành động của mình, nhất là khi ở dưới nước. Ngoài ra, sức đề kháng của trẻ còn khá yếu, ngâm lâu trong nước sẽ dễ bị nhiễm bệnh. Nếu vẫn muốn cho trẻ tập làm quen với bơi lội trước, nên lựa chọn người hướng dẫn chuyên nghiệp để có những bài học phù hợp cho trẻ.

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Học bơi ở Parkson Hùng Vương TPHCM

Không phải bơi lội đều tốt cho tất cả mọi người. Hãy tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn môn thể thao này. Chia sẻ thông tin này cho mọi người cùng biết để có những phương pháp học bơi an toàn và hiệu quả nhất.

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ