5 Bài Tập Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học Bơi

5 Bài Tập Cơ Bản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Học Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Làm sao để nhanh biết bơi và bơi giỏi? Muốn xây được nhà vững thì phải làm móng cho thật chắc. Trong bơi lội cũng vậy, muốn bơi giỏi thì phải thành thạo những kỹ thuật cơ bản nhất. Dưới đây là 5 bài tập cơ bản mà người mới học bơi phải nắm.

Xem thêm: Dạy Bơi Bình Thạnh

  1. Tập nín thở trong nước

Tập nín thở được thì bạn mới có thể bơi được.

Nắm tay vào thành bể, hít hơi thật sâu rồi ngồi chìm đầu xuống nước, cố gắng nín thở từ 10-20s. Tập luyện thường xuyên để tăng thời gian chịu đựng của cơ thể. Nín thở tốt giúp bạn bơi lâu và xa hơn.

Học bơi ở đâu rẻ tại TPHCM

  1. Tập hít thở dưới nước

Bài tập này giúp bạn biết cách lấy hơi khi bơi.

Nắm tay vào thành bể, hít hơi thật sâu rồi úp chìm mặt xuống nước. Thở ra đến khi hết hơi, ngoi hoặc nghiêng mặt sang một bên để lấy hơi và tiếp tục lặp lại động tác đến khi thuần thục. Lưu ý lấy hơi bằng miệng để tránh bị sặc, đồng thời lấy được lượng không khí lớn hơn.

  1. Tập nổi trên mặt nước

Chỉ cần với tư thế đúng thì ai cũng có thể nổi được trên nước. Bạn nên tập động tác này với sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Chọn khu vực có mực nước ngang bụng đến ngực, hít hơi sâu, nín thở và co chân lại để cơ thể chìm xuống khỏi mặt nước. Thả lỏng cơ thể, người bạn sẽ từ từ nổi lên. Khi thở hết hơi thì co chân đạp xuống và đứng lên.

  1. Bài tập lướt nước

Khi thành thạo đến bài tập này thì bạn sắp biết bơi nhanh chóng.

Chọn khu vực nước ngang ngực, lưng dựa vào thành bể, hai tay duỗi thẳng tạo thành hình mũi nhọn giúp rẽ nước dễ hơn và ít chịu lực cản của nước. Người nghiêng về trước và úp mặt xuống nước, co hai chân lên đạp vào tường giúp tạo lực phóng cơ thể về phía trước. Duỗi thẳng hai chân, tạo tư thế lướt trên mặt nước.

Dạy bơi Lan Anh TPHCM

  1. Bài tập đứng lên

Để dừng lại khi đang lướt nước, bạn cần co hai chân lại. Lúc này cơ thể sẽ mất thăng bằng và nghiêng chúi về trước, do đó cần sự kết hợp của hai tay quạt liên tục ra sau để lấy được thăng bằng rồi mới đứng lên. Luyện tập nhiều lần để điều khiển cơ thể mình tốt hơn.

Để được hướng dẫn và chỉnh sửa động tác chính xác hơn, bạn nên tham gia các khóa học bơi cơ bản tại Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ trong thời gian ngắn nhất.

Liên hệ với Dạy Bơi Việt Nam qua hotline 0934.027.123 để được tư vấn và đăng ký khóa học phù hợp.

Chúc các bạn thành công!

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ