4 Lý Do Khiến Bạn Học Bơi Thất Bại | Dạy Bơi Việt Nam

4 Lý Do Khiến Bạn Học Bơi Thất Bại

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi lội là một trong những kỹ năng sống hết sức cần thiết. Ngoài ra, đó cũng là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và cải thiện ngoại hình của bạn. Nhận biết được tầm quan trọng và lợi ích này, nhiều người đã đăng ký học bơi. Nhưng không phải ai cũng thành công, có những người dù đã học rất lâu mà mãi vẫn không thể bơi được. Vậy nguyên nhân nào khiến việc học bơi trở nên gian khổ như vậy?

slide6-dayboivietnam

  1. Không dành sự ưu tiên đặc biệt cho việc học bơi

Đa số những người học bơi đều cho đây là một môn thể thao để vui chơi giải trí, là một bộ môn phụ. Do đó mà không tập trung, không vạch rõ kế hoạch cho việc học. Quá trình học bơi liên tục bị ngắt quãng, theo tùy hứng của cá nhân là nguyên nhân khiến bạn thiếu kỹ năng và mãi không thể bơi được. Sự kiên trì và quyết tâm là yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến sự thành công của bạn.

  1. Quá vội vàng

Không học từ những bước cơ bản nhất, bạn đã vội vàng muốn biết bơi thành thạo với những động tác khó.

Đầu tiên, bạn phải nắm được kỹ năng quan trọng nhất là thở. Kỹ năng này chiếm hơn 50% sự thành công của việc học bơi. Tiếp đến mới nên học lặn và học nổi rồi chuyển sang những động tác bơi cơ bản, đến bơi nâng cao như bơi bướm, bơi ếch,.. Nắm chắc và thành thạo từng bước, từng bậc một. Vậy nên khi mới bắt đầu học bơi, bạn nên đăng ký những lớp cơ bản trước nhé.

Xem thêm: Học Bơi Quận 1

Tập bơi cho người chưa biết bơi

Tập bơi cho người chưa biết bơi

  1. Tâm lý sợ nước

Bạn sợ phải tiếp xúc với nước trong hồ bơi do tâm lý sợ bẩn, sợ ánh nắng mặt trời khiến da dẻ bạn xấu đi- đây một lo lắng thường gặp ở các bạn gái. Bạn sợ các mối nguy hiểm dưới nước, các tai nạn bất ngờ như trượt chân hay chuột rút,.. Điều này khiến bạn chán nản, mệt mỏi và bỏ cuộc. Muốn thành công bạn phải đối mặt và giải quyết được nỗi sợ hãi của mình, đừng lo lắng thái quá, hãy dành tâm lý thoải mái nhất cho việc học bơi.

  1. Phương pháp không phù hợp

Mức độ tiếp thu và thể trạng của từng người là khác nhau. Nên tìm hiểu và lựa chọn một giáo án dạy bơi phù hợp. Bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín để được tư vấn và hướng dẫn tốt nhất.

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Học bơi không quá khó, nó cần sự nỗ lực và kiên trì. Hãy trang bị đầy đủ tâm lý, cũng như các vật dụng cần thiết và một người thầy tận tâm. Và cuối cùng, hãy tạo sự đam mê cho việc học sẽ khiến bạn cảm thấy dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ