4 Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Bơi Để Đảm Bảo An Toàn Cho Sức Khỏe

4 Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Bơi Để Đảm Bảo An Toàn Cho Sức Khỏe

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi lội giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và sở hữu một vóc dáng đẹp. Tuy nhiên, cần phải tuân thủ một số quy tắc khi bơi để tránh tác dụng ngược. Hãy bổ sung và chia sẻ kiến thức sau đây để mọi người cùng biết nhé.

Bài tập khởi động trước khi bơi

Trước khi bơi lội hay luyện tập bất kỳ môn thể thao nào khác, cần phải khởi động để làm ấm các cơ, giảm nguy cơ chấn thương. Nếu bạn bơi mà bỏ quên bước khởi động sẽ khiến cơ thể dễ bị chuột rút.

Bài tập khởi động đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Đây sẽ là bài đầu tiên bạn được chỉ dẫn khi đi học bơi.

Xem thêm: Học Bơi Quận 9

Học bơi ở đâu Sài Gòn

Không để quá đói hoặc ăn quá no

Không nên để bụng đói khi bơi sẽ khiến bạn dễ bị đuối sức và ngất xỉu. Nhưng cũng tuyệt đối không ăn quá nhiều trước khi bơi, nó không tốt dạ dày, có thể khiến bạn tức bụng và buồn nôn.

Tốt nhất nên bơi sau bữa ăn chính 2-3 tiếng. Hoặc bạn có thể ăn bữa phụ nhẹ: trái cây, sinh tố,.. từ 40-45 phút trước khi bơi. Tránh những thức ăn gây nặng bụng như xôi, bánh mỳ và thức ăn chứa nhiều chất béo. Cần có thời gian để hệ tiêu hóa làm việc và cung cấp năng lượng.

Khoảng thời gian thích hợp để bơi

Đa số nhiều người thích bơi vào buổi trưa, nhất là vào dịp hè để giải tỏa cơn nóng. Hãy dừng ngay việc này lại vì nó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn. Đây là thời điểm tia UV cao nhất, có hại cho da. Ngoài ra, bạn cũng dễ bị sốc nhiệt bởi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa nước hồ bơi và môi trường bên ngoài.

Bơi vào buổi tối giúp cơ thể giải tỏa stress và thư giãn rất tốt. Nhưng lưu ý không được bơi quá khuya, sẽ khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh cảm, nguy hiểm hơn là đột ngụy. Bạn nên bơi trước 21h30.

Một lưu ý khác bạn cũng cần phải ghi nhớ, chỉ nên bơi từ 1-2 tiếng/lần đối với người lớn và 30-45 phút/lần đối với trẻ em. Duy trì luyện tập 2-3 lần/tuần để đạt kết quả tốt nhất.

Tập bơi cho người chưa biết bơi

Cấp nước đầy đủ cho cơ thể

Nên uống một ít nước sau khi bơi khoảng 20- 30 phút để bổ sung nước kịp thời cho cơ thể. Vì vận động tiêu hao năng lượng khá nhiều, nhưng ở dưới nước, bạn thường ít cảm thấy khát và không uống nước thêm, làm cho cơ thể mất sức và nguy hiểm đến tính mạng.

Nhớ hình thành cho mình 4 thói quen trên để đảm bảo và tăng cường sức khỏe khi bơi lội.

Lựa chọn trung tâm Dạy Bơi Việt Nam để được tư vấn và cho những lời khuyên hữu ích nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ