Sự Thật Về Bơi Lội Giúp Tăng Chiều Cao | Dạy Bơi Việt Nam

Sự Thật Về Bơi Lội Giúp Tăng Chiều Cao

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình hống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi lội có thực sự mang lại chiều cao lý tưởng cho trẻ? Có phù hợp khi để trẻ tham gia môn thể thao này không?

Xem thêm: Học Bơi Ở Gò Vấp

slide1-dayboivietnam

Trẻ tăng chiều cao nhờ bơi lội?

Bơi lội được chứng minh là môn thể thao giúp kéo dài cơ thể tốt nhất cho trẻ. Do đó mà nhiều bậc phụ huynh đưa con đi học bơi với mong muốn cải thiện và kích thích tối đa sự tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Vì sao vậy?

  • Khi bơi, toàn bộ cơ thể được kết hợp với nhau. Tư thế trườn người, vươn lên phía trước và động tác sảy tay, đạp chân để cơ thể có thể tiến về trước giúp cho xương phát triển, kéo dài cột sống, tay và chân. Nhờ đó mà cải thiện chiều cao cho người tập.
  • Hormone tăng trưởng được kích thích sản sinh trong quá trình tập luyện, trẻ sẽ sở hữu thân hình săn chắc, cao to
  • Tiêu hao năng lượng và thúc đẩy hệ tiêu hóa khi bơi lội khiến kích thích vị giác, trẻ ăn ngon hơn và hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn
  • Tinh thần thoải mái sau khi bơi lội giúp trẻ ngủ ngon hơn, chất lượng giấc ngủ cũng góp phần quan trọng trong sự phát triển chiều cao của trẻ

Cần lưu ý :

  • Để cơ thể trẻ phát triển tối đa, bố mẹ cần phải xây dựng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi phù hợp cho trẻ
  • Không bắt trẻ luyện tập quá sức, chỉ cần đều đặn 3 lần/ tuần và 30-45 phút/lần là đủ mang lại hiệu quả tốt nhất.
Phổ cập bơi cho trẻ em TPHCM

Phổ cập bơi cho trẻ em TPHCM

Kiểu bơi nào giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhất?

Tất cả các kiểu bơi đều góp phần đến phát triển chiều cao của trẻ. Nên lựa chọn kiểu bơi phù hợp với thể lực của con, và nhớ tập luyện thường xuyên thì mới đạt hiệu quả.

  • Bơi ếch: Phù hợp với những trẻ mới học bơi. Những kỹ thuật bơi ếch không quá khó, tốc độ bơi cũng chậm nhưng hiệu quả cải thiện chiều cao rõ rệt. Kỹ thuật đạp chân ếch ra phía sau, quạt tay để chèo nước giúp đẩy cơ thể về phía trước giúp hỗ trợ phát triển xương cột sống và có một đôi chân dài, săn chắc.
  • Bơi sải: Nhưng bé đã thành thạo bơi ếch có thể chuyển sang bơi sải. Toàn bộ cơ thể lướt về phía trước, kéo dãn cơ khi bơi góp phần tích cực trong tăng trưởng chiều cao trẻ.
  • Bơi ngửa: Các kỹ thuật kiểu này tương đối khó hơn, phù hợp với lớp nâng cao. Khá giống với kiểu bơi sải nhưng nằm ngược lại nổi trên nước, xương cột sống và vai, lồng ngực của trẻ sẽ được hỗ trợ phát triển tối đa.
  • Bơi bướm: Đây là kiểu bơi khó nhất, phức tạp nhất, tốn nhiều sức lực nhất nhưng mang lại hiệu quả hiệu quả cao. Chỉ những người bơi thật thành thạo và có sức lực thật tốt mới có thể tập được kiểu bơi này. Có vẻ đây là kiểu bơi không phù hợp lắm với trẻ nhỏ.
Dạy bơi cho bé tại TPHCM

Dạy bơi cho bé tại TPHCM

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ