Những Kiểu Bơi Giúp Thân Hình Bé Cao Và Săn Chắc

Những Kiểu Bơi Giúp Thân Hình Bé Cao Và Săn Chắc

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Theo các nghiên cứu và thực tế cũng chứng minh rằng, bơi lội có tác động tích cực đến sự phát triển, hình thành vóc dáng của trẻ. Dưới đây là một số kiểu bơi và tác dụng của nó.

Xem thêm: Học Bơi Quận 3

Phát triển chiều cao nhờ bơi ếch

Đây là một trong những kỹ thuật bơi cơ bản, ở cấp độ tương đối dễ. Với các động tác sải tay về phía trước, đạp chân về phía sau giúp xương và cột sống phát triển, được kéo dài ra góp phần cải thiện chiều cao của trẻ. Với kiểu bơi ếch, cơ bắp tay, phần chân và đùi cũng được vận động triệt để, kích thích phát triển xương và săn chắc cơ thể.

Hướng dẫn tập bơi cho người mới bắt đầu TPHCM

Bơi sải giúp vận động toàn thân

Với kiểu bơi sải hay còn gọi là bơi tự do, bơi trườn sấp, trẻ phải phối hợp toàn bộ cơ thể một cách nhịp nhàng. Hai tay quạt nước, hai chân đạp liên tục giúp cơ thể lướt về phía trước, giữ hơi thở nhịp nhàng khi bơi. Kiểu bơi này không dồn nhiều áp lực cho riêng phần tay hay phần chân, cơ thể vận động toàn thân, đều đặn và thư giãn nhất sao cho thân mình nổi trên nước,. Kiểu bơi sải nhẹ nhàng hơn bơi ếch và những kiểu bơi khác nhưng hiệu quả cải thiện chiều cao không thua kém.

Dạy bơi Sải TPHCM

Dạy bơi Sải TPHCM

Những lưu ý khi bơi để bài tập hiệu quả

Bài tập khởi động làm nóng cơ thể thật kỹ trước khi bơi. Tránh chấn thương, co cơ, chuột rút hay sốc nhiệt khi xuống nước. Dành khoảng 15 phút- 30 phút cho bài tập khởi động này.

Cấp nước liên tục cho trẻ trong quá trình vận động. Tránh ăn trước và trong khi bơi lội.

Luyện tập thường xuyên, đều đặn với cường độ hợp lý khoảng 2-4 lần/tuần để thu được kết quả mong muốn. Tùy vào từng trẻ mà chế độ và bài tập luyện phù hợp theo sự tư vấn của các chuyên viên.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ sau khi bơi để bù đắp năng lượng vừa bị tiêu hao trong quá trình luyện tập. Bơi lội giúp trẻ cảm thấy ngon miệng hơn, giúp trẻ biến ăn ăn tốt hơn. Với những trẻ mập mạp, bố mẹ nên xây dựng khẩu phần ăn uống hợp lý, vẫn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ, tránh vì muốn giảm cân mà cho trẻ nhịn đói sau khi bơi.

Hãy lên kế hoạch cho con tham gia bơi lội trong mùa hè này để giúp con có một cơ thể cao lớn, săn chắc và khỏe mạnh hơn. Kiên trì tập luyện thường xuyên để xây dựng thói quen tốt này.

Dạy Bơi Việt Nam sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và tư vấn cho bạn. Hãy lựa chọn khóa học phù hợp với con trẻ cho những ngày hè nóng bức này nhé.

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ