Nên Ăn Gì Khi Bơi? | Dạy Bơi Việt Nam

Nên Ăn Gì Khi Bơi?

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và hiệu quả khi tham gia bơi lội.

Dưới đây là chế độ ăn uống khoa học khi bơi lội mà bất kỳ người bơi nào cũng cần phải ghi nhớ.

Xem thêm: Học Bơi Ở Gò Vấp

slide8-dayboivietnam

1. Trước khi bơi

a. Uống đủ nước

Suy nghĩ sai lầm của nhiều người khi đi bơi là không cần phải uống nước.

Việc cấp đủ nước cho cơ thể là cần thiết để bổ sung năng lượng khi bơi. Cơ thể thiếu nước dẫn đến đuối sức, chuột rút và nguy hiểm đến sức khỏe trong khi bơi. Ngoài ra, nước còn giúp duy trì độ ẩm của da dẻ, bảo vệ da trước tác động của hóa chất trong hồ bơi.

Trước khi xuống nước 15 phút, hãy nhớ bổ sung khoảng 500ml nước cho cơ thể hoạt động trơn tru nhé.

b. Thức ăn nhẹ, dễ tiêu

Ăn quá no khi vận động không hề tốt cho sức khỏe, nhưng để bụng rỗng thì sẽ không đủ sức để tham gia bơi. Nếu bạn bơi buổi chiều, nên cách bữa ăn trưa khoảng 2 tiếng. Nếu bạn bơi vào chiều tối hoặc sáng sớm, nên bổ sung vừa phải các thực phẩm dễ tiêu như rau xanh, trái cây ( tránh các loại trái cây nhiều chất béo như bơ) trước khi bơi 30 phút.

Nhiều người thường ăn xôi, bánh mỳ và các loại hạt, ngũ cốc trước khi bơi. Đây là loại thức ăn nhanh không phải thức ăn nhẹ, đừng nhầm lẫn, nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn khi bơi đấy.

c. Sinh tố và nước ép trái cây

Một ly sinh tố hay ép rau củ, trái cây trước khi bơi 20 phút bổ sung vừa đủ năng lượng duy trì vận động của bạn khi bơi. Nên nhớ tránh bỏ đường nhé, và cả những loại thức uống có gas nữa.

Cách học bơi hiệu quả

Cách học bơi hiệu quả

2. Trong khi bơi

Trong lúc bơi, bạn chỉ nên bổ sung nước lọc hoặc nước chanh muối pha loãng để cung cấp năng lượng. Tuyệt đối không ăn bất kỳ thứ gì trong lúc này nếu không muốn ảnh hưởng sức khỏe và nguy hiểm cho bản thân.

Phương pháp học bơi hiệu quả

Phương pháp học bơi hiệu quả

3. Sau khi bơi

a. Ăn nhẹ

Nếu bạn bơi còn quá sớm so với bữa ăn chính, hay bạn đang trong chế độ giảm cân thì sau khi bơi có thể bổ sung các loại trái cây, rau củ, sinh tố hay món salad trộn để cấp lại năng lượng cần thiết cho cơ thể.

b. Bữa ăn chính

Bạn có thể dùng bữa ăn chính ngay sau khi bơi lội. Nó giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn và rất tốt cho các bạn có chế độ dinh dưỡng muốn tăng cân.

Uống nước chanh ấm sau khi bơi cũng vô cùng tốt cho sức khỏe, giúp chống oxi hóa, loại bỏ tác hại của hóa chất hồ bơi, và phòng tránh cảm bệnh.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ