Lưu Ý Khi Cho Trẻ Đi Bơi Ngày Hè | Dạy Bơi Việt Nam

Lưu Ý Khi Cho Trẻ Đi Bơi Ngày Hè

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Để con có một mùa hè bổ ích, các bậc cha mẹ đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây khi cho con đi bơi

Xem thêm: Dạy Bơi Cho Trẻ Em

Không nên ăn trước và trong khi bơi

Chắc bạn đã biết, trước khi vận động thể thao, không được ăn no vì như thế sẽ khiến tức bụng. Khi bơi cũng vậy, ngoài ra còn có thêm áp lực nước tác động lên cơ thể, nếu ăn no càng không tốt cho hệ tiêu hóa. Nói như vậy không có nghĩa phải để bụng trống, bé sẽ không đủ sức để luyện tập.

Trong khi bơi tuyệt đối không cho bé ăn, thức ăn dễ khiến bé mắc nghẹn khi bơi.

Nên bổ sung năng lượng bằng các loại rau quả, thức ăn dễ tiêu hóa và ăn trước khi bơi ít nhất 1 giờ.

Tập bơi cho người chưa biết bơi

Tập bơi cho người chưa biết bơi

Không bơi khi đang mệt

Khi bé cảm thấy mệt mỏi, hay khi vừa vận động mạnh xong, sức lực chưa kịp phục hồi thì tránh đi bơi, sẽ khiến cơ thể mệt mỏi hơn, dễ đuối, dễ mắc bệnh.

Không bơi khi trời quá nắng

Trời quá nắng, tia cực tím làm hại da và tóc bé. Bơi giữa trưa cũng khiến bé dễ cảm bệnh hơn. Nên tránh thời gian giữa trưa khi dẫn bé đi bơi.

Trước khi bơi phải khởi động

Dành 15-30 phút để khởi động trước khi bơi, bảo vệ cơ thể khỏi các nguy cơ chấn thương, co cơ và  sốc nhiệt. Hiệu quả bơi lội tốt hơn.

Sài Gòn học bơi ở đâu

Sài Gòn học bơi ở đâu

Không ngâm mình trong nước quá lâu

Không để bé chơi đùa trong nước quá lâu, sẽ khiến bé dễ nhiễm cảm lạnh. Ngoài ra, bơi quá lâu còn làm cơ thể mất sức nhiều, dễ xảy ra tai nạn. Bơi từ 45-60 phút là phù hợp.

Bổ sung nước liên tục khi bơi

Bạn đừng nghĩ bơi không mất nước nhiều, vì cơ thể không cảm thấy khát. Khi bơi, cơ thể cũng phải vận động nhiều, và tiết ra mồ hôi nhiều, nhưng vì ở dưới nước nên ít cảm nhận được điều này. Bổ sung nước liên tục để đảm bảo sức khỏe khi bơi.

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, chăm sóc da trước và sau khi bơi

Lau sạch mồ hôi của bé trước khi bơi, vì mồ hôi kết hợp với hóa chất trong hồ bơi không tốt cho cơ thể. Tắm gội sạch sẽ cho bé sau khi bơi để loại bỏ các chất, vi khuẩn độc hại.

Thoa kem chống nắng và một ít tinh dầu trước khi bơi để bảo vệ da, tóc trong khi bơi. Dưỡng da sau khi tắm gội sạch sẽ để phục hồi chức năng da.

Không cho bé gái bơi khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt

Dễ nhiễm khuẩn và xảy ra các vấn đề về phụ khoa.

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ