Hướng Dẫn Cho Bé Học Bơi Nhanh | Dạy Bơi Việt Nam

Hướng Dẫn Cho Bé Học Bơi Nhanh

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Dưới đây là các bài tập hướng dẫn bé học bơi nhanh hơn. Bố mẹ cùng tìm hiểu để hỗ trợ con yêu mình nhé!

Xem thêm: Học Bơi Ở Gò Vấp

Cách học bơi nhanh nhất

Cách học bơi nhanh nhất

1. Thổi bong bóng nước

Cùng con xuống nước và chơi trò thổi bong bóng. Ban đầu bé sẽ bị sặc, nhưng hãy cùng vui đùa thoải mái nhất để con quên đi nỗi sợ và quen dần.

Ngậm một hơi thật đầy lồng ngực và phồng miệng lên, sau đó cuối đầu xuống nước, thi xem ai nhịn thở lâu hơn, và cuối cùng thì thổi hơi ra tạo thành bọt bong bóng, hết hơi đứng lên. Tập con thực hiện bắt chước theo. Bé vừa cảm thấy thích thú, vừa làm quen để bắt đầu bài tập thở dễ dàng hơn hơn.

Nếu bé nhịn thở được càng lâu thì khả năng bơi càng xa, tập cho bé nhịn được ít nhất 15s. Nếu bé biết cách thở càng nhuần nhuyễn thì khả năng biết bơi càng nhanh.

2. Hướng dẫn cách thở dưới nước khi bơi

Hướng dẫn bé cách ngẩn đầu lên và lấy hơi bằng miệng, sau đó cúi xuống và thở ra bằng mũi cho đến khi thành thạo. Phải nắm chắt cách hít thở thì mới có thể bắt đầu những bài tập tiếp theo được.

Cách học bơi cơ bản

Cách học bơi cơ bản

3. Hướng dẫn cách nổi trên nước

Chỉ khi biết cách điều khiển cho cơ thể thả nổi được thì mới có thể bơi được.

Hướng dẫn bé lấy hơi như bài tập hít thở, sau đó nín thở chìm toàn bộ người dưới nước. Thả lỏng cơ thể ra để lực nâng của nước giúp cơ thể nổi lên. Sau đó thở ra như bài tập trên, đến khi hết hơi thì co hai chân đạp đứng dậy.

Đa số học viên sẽ gặp khó khăn trong bài tập này, tập luyện cho đến khi có thể thả nổi một cách tự nhiên và thành thạo nhất. Với các bé nhỏ, bố mẹ có thể đỡ cơ thể bé bằng tay, sau đó thì từ từ thả tay ra để con tự điều khiển cơ thể mình.

4. Tập cách lướt nước và đứng lên

Cho bé bám tay vào một tấm ván lướt, tựa lưng vào thành hồ. Sau đó hướng dẫn bé co chân lại và đạp vào tường, bung đẩy người về phía trước và điều khiển cơ thể lướt trên nước.

Khi muốn dừng lại thì co chân lại và đạp xuống đáy hồ, đồng thời quạt hai tay ra sau để lấy thăng bằng rồi đứng lên.

Cách học bơi hiệu quả

Cách học bơi hiệu quả

5. Tập đạp chân

Sau khi đã thành thạo 4 bước trên thì đến hướng dẫn đạp chân cho bé.

Để con bám tay chắc vào cầu thang hồ bơi hoặc thành hồ và thả nổi cơ thể trên nước. Sau đó hướng dẫn bé duỗi chân và đạp nước. Sau khi đã quen thì có thể cho con bám vào miếng phao hoặc vàn lướt và đạp bơi quanh hồ.

Bài tập giúp bé quen dần với cách di chuyển và vận động chân khi bơi.

6. Tập quạt tay

Giữ tay ngang ngực con, rồi tập cho bé quạt tay lên xuống để con quen dần với cái vận động tay trong nước.

7. Kết hợp

Sau đó thì kết hợp cả tay và chân, và hướng dẫn cách phối hợp với cách thở. Thả cho bé thử tự bơi một đoạn ngắn cho bé quen với các chuyển động điều khiển cơ thể.

Sau đó thì chuyển sang các bài kỹ thuật bơi đơn giản.

Phổ cập bơi cho trẻ em TPHCM

Phổ cập bơi cho trẻ em TPHCM

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ