Đối Phó Với Chuột Rút Khi Bơi | Dạy Bơi Việt Nam

Đối Phó Với Chuột Rút Khi Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Chuột rút rất nguy hiểm khi bơi lội. Các cơn co cơ đau đớn làm giảm khả năng bơi, dẫn đến kiệt sức và nghiêm trọng hơn là chết đuối. Do đó phòng tránh chuột rút và kỹ năng ứng phó khi gặp sự cố này vô cùng quan trọng đối với người học bơi. Sau đây là hướng dẫn của Dạy Bơi Việt Nam giúp bạn đối phó với chuột rút khi bơi lội, hãy cùng bổ sung và chia sẻ kiến thức quan trọng này nhé.

Xem thêm: Dạy Bơi Cho Trẻ Em

1. Trước khi bơi

Chú ý uống đủ nước, khoảng 200 – 400 ml và nên pha một ít muối uống cùng.

Bắt buộc phải khởi động 15- 30 phút để làm nóng các cơ và bôi trơn xương khớp thật kỹ.

Xem thêm : 9 Bài Tập Khởi Động Trước Khi Xuống Hồ Bơi

Cách học bơi hiệu quả

Cách học bơi hiệu quả

2. Trong lúc bơi

Khoảng 10 phút – 15 phút bơi thì bổ sung nước một lần.

Khi cảm thấy mỏi cơ, giảm tốc độ và bơi vào bờ. Tuyệt đối không để cơ thể mệt nhừ rồi mới lên. Chỉ nên bơi từ 30 phút – 60 phút.

Nếu đi bơi ngoài biển, không bơi quá xa bờ và chú ý tránh các dòng nước xoáy. Nếu lỡ bị cuốn vào dòng chảy xa bờ, bình tĩnh và tìm cách thoát khỏi bằng cách bơi song song với bờ biển, hoặc thả nổi cơ thể và ra dấu hiệu cho mọi người.

Nếu bị chuột rút, bình tĩnh và ra dấu hiệu cho mọi người. Hãy thả lỏng cơ thể, dùng tay xoa nhẹ nhàng vùng bị chuột rút nếu có thể, chờ người đến cứu. Trong trường hợp bơi quá xa bờ và không ai để ý thấy, chờ khi cơ thể đỡ rồi bơi nhẹ nhàng vào gần bờ. Chỉ dùng 1 tay để dơ lên ra dấu hiệu cứu hộ, 1 tay dùng để chèo nước. Tránh hoảng loạn vung tay đập loạn xạ khiến cơ thể đuối sức và chìm.

Nên mặc quần áo bơi, mũ bơi màu sặc sỡ để mọi người dễ dàng nhận thấy, phòng những trường hợp không may.

Phương pháp học bơi hiệu quả

Phương pháp học bơi hiệu quả

3. Sau khi bơi

Uống nước chanh muối ấm hoặc trà nóng.

Nghỉ ngơi ở nơi kín gió khoảng 10-15 phút để thư giãn cơ.

Nếu bị chuột rút, xoa bóp nhẹ các bắp thịt xung quanh. Chườm nóng hoặc lạnh tùy từng người. Khi đã đỡ đau vận động đi lại nhẹ để tăng lưu thông máu, mau chóng hồi phục.

Sau đó tắm rửa lại sạch sẽ, lau khô và thay quần áo, giữ ấm cơ thể.

slide9-dayboivietnam

Hãy tham gia các khóa học bơi tại Dạy Bơi Việt Nam, bạn sẽ được hướng dẫn bài bản, từ các kỹ thuật bơi, các cách kiểu bơi, đến các kiến thức và kỹ năng xử lý sự cố, đảm bảo an toàn và sức khỏe khi bơi lội.

Liên hệ với Chúng tôi qua Hotline 0934.027.123 để được tư vấn chi tiết.

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ