Có Nên Đi Bơi Mỗi Ngày Hay Không? Đi Bơi Lúc Nào Thích Hợp?

Có Nên Đi Bơi Mỗi Ngày Hay Không? Đi Bơi Lúc Nào Thích Hợp?

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Đi bơi thế nào là hợp lý? Có phải bơi càng nhiều càng tốt không? Có nên thường xuyên luyện tập bơi lội không?

Dạy Bơi Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc trên, giúp bạn xây dựng một chế độ bơi lội tốt nhất cho mình.

Xem thêm: Học Bơi Ở Gò Vấp

slide6-dayboivietnam

Nên bơi bao nhiêu lần mỗi tuần?

Có nên đi bơi hằng ngày không? Tần suất bao nhiêu là hợp lý?

Việc vận động thường xuyên mỗi ngày là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với bơi lội thì chỉ nên luyện tập từ 3-4 lần/ tuần, chất lượng quan trọng hơn số lượng. Ngoài ra, đi bơi mỗi ngày và bơi quá sức còn có gây phản tác dụng, việc tiếp xúc với nước thường xuyên, có sự chênh lệch và thay đổi nhiệt độ lớn sẽ khiến cơ thể dễ mắc bệnh.

Và nên nhớ, chỉ nên bơi dưới 60 phút. Với những người mới tập có thể nâng dần từ mức 10 phút, 30 phút đến 45 phút và không nên quá 1 giờ đồng hồ /lần bơi. Bơi 20-30 phút cần phải bổ sung nước và nghỉ ngơi 10 phút mới tiếp tục bơi lại.

Bạn có thể kết hợp xen kẽ giữa bơi lội và các môn thể thao khác. Dành 3 lần/tuần để đi bơi và các ngày còn lại để tập chạy bộ, đạp xe hoặc cầu lông,..

Phải duy trì chế độ luyện tập bơi lội thường xuyên, đều đặn hàng tuần để đạt hiệu quả.

Cách học bơi hiệu quả

Cách học bơi hiệu quả

Đi bơi vào thời điểm nào trong ngày?

Xây dựng một lịch trình phù hợp để luyện tập bơi lội để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể đi bơi được, có những thời điểm “nhạy cảm” trong ngày khiến việc tiếp xúc với nước gây hại cho sức khỏe.

Hãy sắp xếp thời gian bơi vào sáng sớm để tạo năng lượng cho ngày mới làm việc và học tập. Cũng có thể đi bơi vào chiều mát để giải tỏa mệt mỏi và có một giấc ngủ ngon.

Phương pháp học bơi hiệu quả

Phương pháp học bơi hiệu quả

Tránh thời điểm nắng nóng buổi trưa ( khoảng từ 10h – 15h) và buổi tối muộn ( từ 8h tối). Nên nhớ sau khi ăn no phải đợi ít nhất 1 tiếng mới được đi bơi và bơi trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng.

Một thói quen sai lầm mà nhiều người thường hay mắc phải đó là đi bơi vào buổi trưa nóng để giải nhiệt và thư giãn. Tia cực tím vào thời điểm này hoạt động rất mạnh, gây tác động xấu đến làn da và sức khỏe. Ngoài ra, sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn khiến cơ thể dễ bị say nắng, sốc nhiệt,.. và nguy hại đến tính mạng. Buổi trưa là thời gian để ăn uống và nghỉ ngơi, hãy từ bỏ thói quen xấu này nếu bạn muốn đảm bảo an toàn và có một sức khỏe tốt

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ