Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Cho Con Đi Học Bơi

Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Cho Con Đi Học Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình hống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Các vật dụng cần thiết khi cho trẻ đi bơi

  • Quần áo bơi
  • Mũ bơi
  • Kính bơi
  • Nút tai
  • Phao bơi
  • Khăn tắm và quần áo khô để thay
  • Kem chống nắng
  • Nước uống
Học bơi ở đâu rẻ tại TPHCM

Học bơi ở đâu rẻ tại TPHCM

Xem thêm: Học Bơi Ở Thủ Đức

Những chú ý để đảm bảo an toàn khi trẻ học bơi

1.Trước khi học bơi

Lựa chọn bể bơi: Đưa trẻ đến những hồ bơi có cơ sở vật chất , chất lượng nước đạt chuẩn. Địa điểm công khai thông tin rõ ràng, các huấn luyện viên có trình độ và kỹ năng tốt. Quan sát thái độ của nhân viên có thân thiện và nhiệt tình hay không, thái độ của các trẻ khác có vui vẻ, hài lòng không,… để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho con.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Số lượng học viên một lớp: Số lượng càng ít càng tốt. Một giáo viên chỉ nên kèm dưới 6 trẻ lớn/ lớp và 4 trẻ nhỏ/ lớp để đảm bảo kiểm soát được an toàn cho tất cả các trẻ.

Đối với cha mẹ: Nên trang bị một khóa học bơi và các phương pháp sơ cứu cơ bản để phòng khi cần thiết.

2.Trong quá trình học bơi

Chuẩn bị đủ vật dụng bơi cho trẻ.

Lắng nghe cơ thể trẻ và có chế độ tập bơi phù hợp. Không bắt trẻ tập bơi quá nhiều hoặc khi chưa sẵn sàng để học. Động viên và tạo sự hứng thú bơi lội với trẻ.

Luôn dặn dò và nhắc nhở trẻ cẩn thận vì khu vực hồ bơi rất trơn trượt, nhớ khởi động trước khi bơi lội.

Luôn để mắt đến trẻ, ngay cả khi có huấn luyện viên hay nhân viên cứu hộ tại đó. Bởi không phải lúc nào học cũng để ý đến con bạn, mà còn phải trông chừng rất nhiều trẻ khác.

Vệ sinh sạch sẽ và chăm sóc cơ thể, sức khỏe của trẻ trước, trong và sau khi bơi.

Có một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý cho trẻ.

Dạy bơi kèm riêng tại TPHCM

Dạy bơi kèm riêng tại TPHCM

Lời khuyên dành cho cha mẹ giúp con học bơi nhanh hơn

Không nên kiêng nước quá kỹ cho trẻ, như vậy sẽ vô tình hình thành cho trẻ thói quen sợ nước, học bơi trở nên khó khăn hơn.

Có thể tạo thích nghi với môi trường nước những khi tắm gội, chuẩn bị chậu nhỏ và cho con vui đùa trong đó lúc tắm. Thả trẻ vào bồn tắm nhiều nước, xả nhẹ nước lên đầu, mặt, miệng, tai để trẻ cảm nhận và làm quen, không bị giật mình và hoảng loạn khi xuống bể bơi, thích nghi và luyện tập nhanh hơn.

Có thể cho trẻ tập làm quen trước trên cạn các kỹ thuật nín thở và hít thở bằng chậu nước nhỏ, biết cách thở dưới nước thì mới có thể học bơi được.

Dạy Bơi Việt Nam: Hotline 0934.027.123

 

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ