Bơi Lội Để Có Một Chiều Cao Lí Tưởng | Dạy Bơi Việt Nam

Bơi Lội Để Có Một Chiều Cao Lí Tưởng

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi lội là môn thể thao được nhiều người lựa chọn nếu muốn sở hữu vóc dáng chuẩn. Các bậc phụ huynh thường cho con em tham gia bơi lội để cải thiện chiều cao.

Vậy tại sao bơi lội lại có ảnh hưởng to lớn đến sự tăng trưởng chiều cao?

Xem thêm: Dạy Bơi Cho Người Lớn

Học bơi ở Phú Lâm TPHCM

Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao

Bơi lội có sự vận động kết hợp giữa các bộ phận trên cơ thể một cách nhịp nhàng, tay và chân hoạt động đồng bộ phối hợp với nhịp thở đều đặn. Các động tác bơi đều phải trườn người, vươn cơ thể về phía trước và phải vận động liên tục để đưa cơ thể di chuyển. Ngoài ra, tác động của trọng lực được giảm đáng kể khi bơi. Nhờ đó tác động tích cực đến các mô sụn xương khớp và cột sống, giúp kéo dài cơ thể.

Trong quá trình bơi, cơ thể còn tiết ra hormone tăng trưởng là oxit nitric và lactate. Hai hormone này hỗ trợ sự phát triển và giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Ngoài ra, bơi lội làm tiêu hao nhiều năng lượng, cùng với sự massage tự nhiên của nước giúp kích thích hệ tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng. Nó cũng giúp cải thiện giấc ngủ. Những yếu tố này tác động không nhỏ đến sự tăng trưởng chiều cao.

Học bơi ở Hồ bơi Kỳ Đồng TPHCM

Những lưu ý để phát triển chiều cao tối ưu nhất:

  • Nên cho trẻ đi học bơi càng sớm càng tốt, từ độ tuổi dậy thì trở về trước sẽ giúp tăng chiều cao tốt nhất
  • Luyện tập kiên trì, thường xuyên và đều đặn để đạt hiệu quả: 2-4 lần/ tuần tùy vào thể trạng cơ thể của từng người
  • Lựa chọn kiểu bơi phù hợp: bơi sải, bơi ếch, bơi ngửa hay bơi bướm đều có tác động tăng trưởng chiều cao. Nhưng tỷ lệ tác động lên từng bộ phận cơ thể khác nhau, tùy vào mục đích bơi mà lựa chọn kiểu bơi phù hợp. Ví dụ: bạn vừa muốn cải thiện chiều cao, vừa muốn có một vòng eo thon thì có thể chọn kiểu bơi bướm.
  • Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý: Không ăn trước khi bơi 2 tiếng. Tùy vào từng người mà có chế độ ăn uống giảm cân hay tăng cân phù hợp, nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
  • Ngủ đủ giấc: Ngủ trước 23h và 8 tiếng mỗi ngày
  • Kết hợp với các môn thể thao khác như: bóng rổ, bóng chuyền, xà đơn,… để đạt hiệu quả cao hơn

Vậy bạn đã biết được nên lựa chọn môn thể thao nào để vui chơi trong mùa hè này chưa? Đó chính là bơi lội. Nếu bạn vẫn chưa biết nên tập luyện thế nào, hãy liên hệ với Dạy Bơi Việt Nam để được tư vấn tốt hơn.

Xem thêm: Hồ Bơi Tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ