5 Sai Lầm Bố Mẹ Cần Tránh Khi Cho Trẻ Học Bơi

5 Sai Lầm Bố Mẹ Cần Tránh Khi Cho Trẻ Học Bơi

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình huống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Hiểu được tầm quan trọng và những lợi ích của việc bơi lội, nhiều bậc phụ huynh đã cho con học bơi từ rất sớm. Tuy nhiên, bố mẹ cần lưu ý những sai lầm sau đây khiến việc học bơi của trẻ không đạt hiệu quả.

  1. Thiếu hoặc thừa các vật dụng liên quan

Các vật dụng cần thiết khi bơi như quần áo bơi, mũ bơi, kính bơi,.. sẽ được giáo viên đề cập trước khi học. Các bậc phụ huynh nên lưu ý và chuẩn bị đầy đủ cho trẻ để giúp quá trình học thuận lợi và an toàn hơn.

Nhiều bố mẹ sử dụng thêm phao bởi không an tâm khi trẻ còn quá nhỏ. Việc này tạo cảm giác an toàn giả và khiến việc học bơi khó tiến bộ. Chỉ nên sử dụng những vật dụng mà giáo viên yêu cầu.

Hãy chọn địa chỉ dạy bơi chất lượng để được trang bị hồ bơi an toàn và phù hợp với trẻ, cùng đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp luôn tận tâm hướng dẫn và theo dõi trẻ.

Xem thêm: Học Bơi Quận 8

Hướng dẫn tập bơi cho người mới bắt đầu TPHCM

  1. Không dùng sản phẩm bảo vệ da

Làn da của trẻ còn rất nhạy cảm và mỏng manh. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ thường quên điều này. Hóa chất, vi khuẩn trong hồ bơi và ánh nắng mặt trời có thể làm tổn thương da trẻ. Nhớ sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc da như kem chống nắng, kem dưỡng phù hợp để bảo vệ làn da mềm yếu này.

  1. Ngâm mình quá lâu trong nước

Khi đã làm quen được, trẻ thường rất hiếu động và thích vui chơi dưới nước. Tuy nhiên, thời gian cho trẻ bơi từ 30-45 phút là hợp lý. Việc ngâm mình lâu trong nước sẽ khiến trẻ dễ bị cảm lạnh, đuối sức và chuột rút.

  1. Ăn no trước khi bơi

Nhiều bố mẹ sợ con vận động nhiều sẽ đói và không đủ sức để học. Vì thế trước khi bơi cho trẻ ăn rất no, điều này là hoàn toàn sai lầm. Chỉ nên cho trẻ ăn thức ăn nhẹ trước khi bơi tầm 40-45 phút và liên tục bổ sung đủ nước cho trẻ trong khi bơi

Tuyệt đối không nhai kẹo cao su khi bơi sẽ khiến trẻ bị ngạt.

  1. Bơi ở hồ bơi người lớn

Nhiều phụ huynh có ý nghĩ sai lầm rằng cho trẻ xuống hồ sâu để trẻ dạn hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến trẻ bị ngợp và hình thành tâm lý sợ nước. Ngoài ra, trẻ dễ bị mất sức và đuối khi bơi.

Chỉ chọn hồ bơi trẻ em phù hợp để đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Trung tâm Dạy Bơi Sài Gòn

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Việc cho trẻ làm quen và thích nghi với bơi lội sớm hoàn toàn tốt. Nhưng trẻ còn nhỏ để nhận thức được những mối nguy hại khi bơi. Các bậc cha mẹ cần lưu ý để bảo vệ con mình.

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ