5 Lỗi Thường Mắc Phải Trong Bơi Sải | Dạy Bơi Việt Nam

5 Lỗi Thường Mắc Phải Trong Bơi Sải

Cả nhà tham gia vào group "HỘI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH BƠI LỘI" để cùng chia sẻ những kiến thức về bơi lội, những thắc mắc trong quá trình học bơi và những bài học giúp bạn có thể phòng tránh những tai nạn về sông nước. Không những giúp bản thân mà có thể cứu được người trong những tình hống khẩn cấp nhé !!!

>>> THAM GIA NGAY

Bơi sải là kiểu bơi đơn giản phù hợp với người mới bắt đầu. Nhưng có nhiều bạn tập mãi vẫn không thể bơi tiến bộ. Có thể bạn đã mắc một trong số 5 lỗi kỹ thuật thường gặp trong bơi sải dưới đây. Cùng tìm hiểu và khắc phục nhé!

Xem thêm: Học Bơi Ở Gò Vấp

Dạy bơi Sải TPHCM

Dạy bơi Sải TPHCM

1. Nhô đầu quá cao để lấy hơi

Đây là lỗi hay mắc phải nhất của những người mới học bơi. Do chưa quen với việc lấy hơi khi bơi nên thường cố gắng nhô cao đầu lên khỏi mặt nước để hít thở. Như vậy giống như một con cá sắp ” ngột nước” hơn là bơi. Lỗi này khiến cơ thể người bơi nhanh chóng bị mệt, tốc độ bơi giảm , không bơi được xa.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tập lại động tác hít thở dưới nước. Lấy hơi bằng miệng, úp mặt xuống nước thở bằng mũi rồi nghiêng đầu sang một bên để lấy hơi tiếp tục. Khi bơi, cố gắng giữ tầm nhìn mắt vuông góc với đáy, lúc lấy hơi thì chỉ cần nghiêng cho mũi và miệng thoát khỏi nước.

học bơi căn bản

Học Bơi Sải

2. Sai nhịp quạt tay

Tay phải được quạt nhanh, mạnh từ trước ra sau và rộng đến đùi thì mới đúng kỹ thuật, giúp bơi nhanh và tiết kiệm sức lực. Nhưng nhiều người chưa quen thường bắt sai nhịp, sải tay ngắn khiến nhịp quạt tay nhanh và liên tục làm cơ thể tốn sức, không bơi xa được.

3. Không xoay người

Cơ thể phải nghiêng luân phiên theo nhịp tay sao cho một bên vai nhô trên mặt nước. Đa số người mới bắt đầu cơ thể thường ít linh hoạt, luôn hướng song song với mặt nước, điều này dễ gây ra các chấn thương.

4. Gập gối nhiều lần

Khi người bơi gập gối nhiều lần chân sẽ bị mỏi, cơ thể không lướt nhanh được, tạo lực cản lớn khiến bạn không bơi được lâu và xa.

Bạn nên bám vào thành hồ và thực hiện lại động tác nhiều lần để thành thục. Giữ chân thẳng, dồn lực từ hông để đạp chân thật nhanh và nhẹ. Có thể sử dụng chân vịt để hỗ trợ luyện tập.

Hướng dẫn học bơi cho người chưa biết bơi

Hướng dẫn học bơi cho người chưa biết bơi

5. Sai lực quạt tay

Tránh dùng lực cả cánh tay để quạt nước sẽ tạo lực cản lớn, nhanh mỏi tay, tốn nhiều sức. Sử dụng lực mạnh từ ngón tay, bàn tay và khủy tay để quạt nước để giúp cơ thể chuyển động nhẹ nhàng hơn.

Dạy Bơi Việt Nam thường xuyên khai giảng các khóa học bơi sải dành cho người mới bắt đầu. Đảm bảo bạn sẽ được hướng dẫn và chỉnh sửa từng động tác, kỹ thuật chuẩn xác nhất. Chỉ với một khóa học, bạn hoàn toàn có thể bơi lội thành thạo được.

Xem thêm: Khóa Học Bơi tại TPHCM

Contact Me on Zalo
0934 027 123
Địa Chỉ