Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Làm Thế Nào Có Thể Dạy Một Đứa Trẻ Sợ Nước Biết Bơi
August 10, 2016
Dạy Bơi Khách Sạn Victory
September 26, 2016

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Bơi lội không phải là môn thể thao tự nhiên, nó yêu cầu chúng ta phải bắt đầu học hỏi, luyện tập. Không giống như những bộ môn thể thao như  đi bộ, chạy, đạp xe, tất cả khá là dễ dàng để chúng ta có thể  làm chủ thân thể , bơi lội yêu cầu một số động tác phối hợp và một sức chịu đựng. Trước khi cải thiện kỹ thuật bơi, tất cả chúng ta đều có một phong cách bơi khác nhau dựa vào khả năng thể chất . Nhưng một thông tin rất tích cực đó là mọi người đều có thể học bơi nếu được hướng dẫn đúng.

Dưới đây là một vài lời khuyên cho  người mới sẽ giúp bạn chinh phục được nỗi sợ nước của bản thân.

Trước khi hòa mình vào thế giới của nước, chúng ta hãy suy nghĩ về một vài điều. Hầu hết những người bơi lội mới bắt đầu cảm thấy mất phương hướng khi đặt người trên mặt nước, đôi khi họ cảm thấy như thể họ sẽ rơi xuống hoặc là họ không có quyền kiểm soát trên cơ thể . Cảm giác này nên được khắc phục. Hãy thử nghĩ về điều này nhiều hơn như thể bạn đang đặt mình xuống một chiếc giường mềm tuyệt vời.

Thứ hai , hãy tưởng tượng khi bạn đang nằm trên giường. Khi bạn nằm xuống để ngủ, cơ thể của bạn khá thoải mái, tất cả các cơ bắp được thả lỏng. Điều này là hoàn toàn tương tự như cái cách mà bạn nên cảm thấy khi trôi nổi trong nước. Bạn càng thoải mái bao nhiêu, lại dễ càng nổi bấy nhiêu.

Thứ ba , không nên sử dụng bất kỳ thiết bị trợ  nổi nào. Nhiều người bắt đầu nhận ra rằng phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị trợ nổi và sau đó rất khó để học bơi đúng cách.

Thứ tư , Breath. Đừng nín thở. Mỗi khi bạn hít một hơi và đưa khuôn mặt của bạn vào trong nước, bắt đầu từ từ thở ra bong bóng. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn và sẽ cho phép bạn thưởng thức sự nhẹ nhàng trong môn thể dục bơi lội này.

 • Nếu bạn sợ nước, bạn nên bắt đầu bằng cách đứng vào chỗ nước cạn của hồ bơi, giữ tường và cố gắng ngồi xổm, hơi thở dễ dàng. Một khi bạn cảm thấy thoải mái, cố gắng đi sâu vào nước . Bây giờ, không chỉ đi lên và xuống một cách nhanh chóng, hãy thư giãn và sử dụng chuyển động nhẹ nhàng. Nếu cảm thấy ok, cố gắng giữ đầu ngập trong thời gian dài. Nếu bạn có kính , mở mắt ra, nhìn xung quanh bạn và khám phá vẻ đẹp của nước. Cố gắng không mặc bất kỳ thiết bị trợ nổi nào cả nhé
 • Bây giờ chúng ta đã làm chủ được hơi thở. Ngồi xổm xuống, tay nắm tường, miệng của bạn được ngập nước và bắt đầu thổi bong bóng .Từ từ thư giãn và đi lên, hít một hơi, và xuống, thổi bong bóng trong một vài giây. Cố gắng tăng thời gian thổi bong bóng  dưới nước. Việc thở ra với bong bóng sẽ giúp bạn thư giãn bằng cách không quá căng thẳng, hấp tấp trong khi giữ hơi thở .
 • Đây là thời gian bạn học cách đứng lên từ vị trí đó. Bạn đang đứng lên, cánh tay của bạn đang ở bên cạnh , từ từ nằm trên mặt nước hướng xuống trong khi mở rộng cánh tay trên đầu . Như là chỉ đặt trên mặt nước như một khúc gỗ cây kéo dài cánh tay xa về phía trước với lòng bàn tay úp xuống. Giữ hơi thở của bạn và thư giãn. Cơ thể  phải bằng phẳng, bề mặt của nước sấp ngang đỉnh đầu, cằm đưa về phía ngực .

Bất cứ khi nào bạn đã sẵn sàng để đứng lên, từ từ đưa đầu gối vào ngực trong khi vẫn giữ cánh tay mở rộng về phía trước và đầu dưới nước.

Bạn sẽ nhận thấy cơ thể bạn đang thay đổi vị trí theo chiều ngang và thẳng đứng. Khi bắt đầu để mông chìm, từ từ di chuyển cánh tay thẳng (lòng bàn tay hướng xuống) từ phía trước trên đầu xuống phía hông và giữ cánh tay thẳng. Khi bạn đang đứng, khuôn mặt của bạn vẫn còn trong nước, chỉ cần mở rộng đôi chân của bạn xuống đến đáy hồ và xoay đầu ra khỏi nước (ngược).

Đấy! Bây giờ, hãy thử nó với thở ra (thổi bong bóng) khi đầu ở dưới nước. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn hơn. Nếu bạn có thể làm chủ tất cả các kỹ năng bơi lội đã thảo luận ở trên, bạn sẽ trở nên khá thoải mái khi ở trong nước. Nếu không, tiếp tục thực hành, cho đến khi bạn xử lý 1,2,3 một cách dễ dàng. Chúc may mắn và hãy nhớ, nước không phải là thứ gì đó quá to tác và sợ chúng.

Đừng suy nghĩ quá nhiều về nó, tất cả chúng ta đều có bản năng để tồn tại. Tại Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam, các bạn sẽ được các HLV chuyên nghiệp hướng dẫn chi tiết từng động tác để có thể trang bị cho bản thân kỹ năng bơi lội thuần thục.

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Các khóa học bơi tại Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam

Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam liên tục khai giảng các khóa học trên khắp địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Với hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực, chúng tôi chuyên cung cấp các khóa học bơi cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Các khóa học của Trung tâm được triển khai với phương pháp dạy bơi kèm riêng 1-1, bằng phương pháp này, các HLV sẽ có toàn thời gian xuống nước cùng học viên để trực tiếp chỉnh sửa kỹ thuật của học viên. Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc chọn lựa Trung tâm chúng tôi.

Chương trình học bơi tại Trung tâm có thời lượng 12 buổi/ khóa học. Chúng tôi sẽ đem tới cho bạn những buổi học đầy thú vị và bổ ích. Không chỉ đem đến cho các học viên kỹ thuật bơi lội thuần thục, chúng tôi còn trang bị cho các học viên kỹ năng xử lý tình huống khi bản thân hay người xung quanh gặp phải sự cố không may dưới nước.

Học Phí:

 • Bé dưới 5 tuổi: 2,5 triệu/ khóa học – ( Chỉ cam kết biết bơi khi đăng ký 2 khóa)
 • Bé 5 – 15 tuổi : 3 triệu/ khóa học – Cam kết biết bơi
 • Người lớn ( 15 tuổi trở lên) : 2,5 tr/ khóa học – Cam kết biết bơi

Lưu ý: Học phí chưa bao gồm vé vào hồ bơi cho HLV và học viên.

Tại sao nên học bơi tại Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam?

 • Học phí rẻ nhất khu vực
 • Có cam kết hoàn lại học phí nếu sau khóa học, học viên vẫn chưa nắm được kỹ thuật xuống nước hoặc chưa biết bơi
 • Khi đăng ký học từ 2 học viên, sẽ được giảm 10% học phí, đối với 3 học viên trở lên sẽ giảm 15% học phí.
 • Thời gian và địa điểm học bơi được sắp xếp theo yêu cầu của học viên.
 • HLV nam hay HLV được lựa chọn linh động với nhu cầu từng học viên.
 • Có thể yêu cầu thay đổi HLV nếu cảm thấy không hài lòng.
 • Có hợp đồng bảo vệ quyền lợi 2 bên.

Một số hình ảnh học viên tham gia các khóa học bơi tại Trung tâm Dạy Bơi Việt Nam

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Lời Khuyên Cho Ngưới Mới Bắt Đầu Học Bơi

Nếu đang có nhu cầu học bơi, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0934.027.123 hoặc để lại thông tin tại hộp chat để chúng tôi có thể dễ dàng liên hệ lại tư vấn cụ thể cho bạn những quan tâm , thắc mắc của bạn về dịch vụ dạy bơi của chúng tôi.

Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm. Hẹn gặp lại !!

0934 027 123
Địa Chỉ