Học bơi cơ bản

Học bơi ở Hà Nội
November 15, 2015
Học bơi ở đâu tốt TPHCM
November 19, 2015

Học bơi cơ bản

Đây là những kỹ thuật cơ bản cho những người mới bắt đầu học bơi. Những kỹ thuật này tuy rất đơn giản nhưng đối với những người mới bắt đầu học bơi sẽ có một chút khó khăn đặc biệt là trẻ em
1/ Làm quen với nước: Tại sao một số người lại sợ nước? Nhất là trẻ em chưa từng xuống hồ bơi lần nào thì việc làm quen với nước rất quan trọng.
Một số người sợ nước vì sợ nước vào lỗ tai, sợ bị sặc, thở không được và nhất là sợ bị uống nước… Vậy làm cách nào để có thể loại bỏ đi tính sợ nước đó. Đầu tiên chúng ta đi lòng vòng trong nước cho quen với việc di chuyển trong nước, quen với nhiệt độ và sức cản của nước.
2/ Tập thở dưới nước : Đầu tiên là tập nín thở trong nước. Bạn hụp trong nước càng lâu càng tốt làm nhìn lần như vậy để quen với việc nín thở và toàn bộ cơ thể ngập trong nước. Làm khoản vài chục lần như vậy. Thứ 2 là bắt đầu tập thở, bạn ra chổ sâu bám vào thành lang cang, bạn bắt đầu hụp nhưng không hụp lâu như bước 1, bạn hụp trong vong 2 giây bạn nổi lên thở ra và hít vào. Cứ hụp xuống rồi nổi lên như vậy thì dần dần việc thở dưới nước đối với bạn rất dễ dàng.
3/ Tập đá chân ếch: Bơi ếch là kiểu bơi đầu tiên của những người mới học bơi nên bạn phải biết cách đá chân trong bơi ếch. Bạn co chân lại, hai bàn chân chạm vào mông rồi bạn đá ra, cứ co lại rồi đá ra nhẹ nhàng cho đến lúc quen rồi chúng ta kết hợp với việc thở. Tay bám vào thành lang cang, cơ thể duỗi thằng, bắt đầu kéo cơ thể nhẹ nhàng lên và co chân chạm mông, hít vào rồi đẩy cơ thể lại tư tế ban đầu chân duổi thẳng ra. Cứ như vậy, nhè nhàng bạn sẽ quen.
4/ Học bơi ếch. Bạn xem bài học bơi ếch để làm theo hướng dẫn nhé.

Học bơi cơ bản
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Bình luận