Dạy Trẻ Sơ Sinh Tập Bơi

Phương Pháp Học Bơi Nhanh Nhất
February 24, 2016
Dạy Bơi Giá Rẻ
February 25, 2016

Dạy Trẻ Sơ Sinh Tập Bơi

 

“Môi trường nước đồi với bé rất thân thuộc, các mẹ hãy yên tâm dạy bơi cho trẻ sơ sinh từ 3 tháng tuổi”

Thay vì nằm trong phòng kín với chiếc máy quạt hay máy điều hòa giữa trời nóng oi bức, tại sao mẹ và bé lại không ra ngoài bể bơi để vui đùa đồng thời dạy trẻ sơ sinh tập bơi. Hai mẹ con sẽ có một khoảng thời gian tràn đầy kỉ niệm với những bài học bơi vỡ lòng mẹ dành cho bé. Bạn hơi lo lắng vì bé còn quá nhỏ ??? . Đây không phải là vấn đề lớn đâu bạn ạ bởi vì trẻ đã có một khoảng thời gian dài ở môi trường nưới trong bụng mẹ trước khi lọt lòng . Nước như là người bạn của bé vậy, việc thở và phản xạ trong nước là hoàn toàn tự nhiên.

Dạy trẻ sơ sinh tập xuống nước: giúp bé biết lặn, ngụp , làm quen với nước , và cách giúp con trẻ xuống nước an toàn. Nắm giữ tay bé rồi hô to 1..2..3 nhảy, kéo nhẹ bé xuống nước với mẹ, khẩu hiệu của mẹ sao cũng được nhưng phải đồng nhất để con trẻ quen dần phản xạ khi có khẩu hiệu xuống nước.

Tập thở: cũng hô khẩu hiệu rồi củng trẻ ngụp xuống nước, ban đầu cho nước chạm cằm bé ,rồi cho đến môi , mũi….và sẽ đến lúc bé hoàn toàn có khả năng ngụp cả đầu xuống nước.

Dạy trẻ di chuyển trong nước: giữ bé trước mặt hoặc sau lưng bé, từ từ hai mẹ con di chuyển trong nước, khi quen dần có thể thả bé trong vòng vài giây cho bé bơi lại mẹ .

Dạy bé nằm ngửa trên nước : cho bé nằm ngửa, dung hai tay đỡ lưng và giúp bé nổi, ban đầu giữ chặt sau lưng bé , khi bé quen dần, giảm dần sự tiếp xúc với lưng bé chi đến khi bé hoàn toàn nổi ngửa.

dạy trẻ sơ sinh tập bơi, dạy bơi trẻ em, bé sơ sinh tập bơi

Dạy trẻ sơ sinh tập bơi

Hướng dẫn cách lên bờ an toàn: giúp bé bám hai tay vào thành bể bơi, theo phản xạ bé sẽ leo trèo và nhanh chóng lên bờ nhờ cú hích mông nhẹ của mẹ.

Các bài viết mẹ nên tham khảo :

 

 

 

 

 

Dạy Trẻ Sơ Sinh Tập Bơi
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Bình luận