Cách Biết Bơi Nhanh Nhất

Cách Dạy Bơi Cho Trẻ Em
February 21, 2016
Bé Sơ Sinh Tập Bơi
February 21, 2016

Cách Biết Bơi Nhanh Nhất

Hằng ngày, Trung Tâm Dạy Bơi Tại Sài Gòn  luôn nhận được những email bao gồm rất nhiều câu hỏi về bơi lội của các bạn. Thường thì tất cả các câu hỏi này sẽ được chúng tôi trả lời rất chi tiết và dễ hiểu, nhưng có một câu hỏi mà chúng tôi rất trăn trở đó là : “ Cách biết bơi nhanh nhất là gì”.Không những thế số lượng độc giả gửi câu hỏi này về cũng không ít. Và chúng tôi quyết định sẽ viết một bài viết về chủ đề này để tất cả độc giả có cái nhìn rõ hơn , cơ bản hơn khi bắt đầu học bơi.

Cách biết bơi nhanh nhất chỉ có thể là…………………

Thật ra thì để bơi được thì không khó đâu các bạn ạ, một đứa trẻ học 2 tuần có thể tung tăng trong nước được rồi . Nhưng mà bạn hãy tưởng tượng xem : “ Mục đích cuối cùng của việc bơi lội là gì?”

Mỗi người sẽ có một mục đích riêng khi quyết định tiếp xúc với môn bơi lội : sức khỏe, vóc dáng, bảo vệ bản thân, tăng sự tự tin cho con trẻ…….v.v…Và để phát huy được hết lợi ích đó, chúng ta phải kiên trì, đam mê và trên hết là phương pháp tập luyện khoa học. Và 5 bước căn bản sau đây là những bài học cơ bản nhất và cũng là cách chuẩn bị đầu tiên để có thể biết bơi nhanh nhất.

  • Tập nín thở lâu dưới nước: hít một hơi thật sâu, sau đó chìm đầu xuống nước, nín thở đến khi không còn chịu nổi, ít nhất 10-20s trở lên.

tập nín thở dưới nước

  • Tập hít thở khi bơi lội : thở trong quá trình bơi khác với hít thở bình thường và ta phải tập thường xuyên.Tay nắm thành bể, mặt úp xuống nước thổi hết không khí ra thành bọt khí, sau đó ngẩng đầu lên hoặc nghiêng qua một bên há miệng hít vào bằng mũi và miệng (miệng là chủ yếu để nước không vào mũi).Lặp lại nhiều lần.

tập thở khi bơi

  • Tập nổi cơ thể:  mức nước ngang bằng ngực , hít một hơi thật sâu rồi nín thở ôm gối ngồi xuống khoanh tròn cơ thể, thả lỏng cho cơ thể chìm tự nhiên, sau đó cơ thể sẽ nổi lên, khi đó hãy duỗi tay và chân như tấm ván. Khi hết hơi, hãy co chân lại, đứng lên.

tập nổi người

  • Lướt nước: học được tư thê này, bạn sẽ trở thành chuyên gia về bơi lội. Luyện tập ở mực nước ngang bụng hay ngực. Tựa lưng vào thành bể, hít sâu, nín thở , hai tay khép sát hai tai, tạo thành mũi nhọn để ít bị cản nước.Mặt úp xuống nước, người nhô về phía trước, mông lên cao, hai chân co lên đạp mạnh vào bề phóng thân về phía trước và duỗi thẳng chân , thân người nằm thẳng lướt nhẹ nhàng trên nước.

lướt nước 1 lướt nước 2 lướt nước 3 lướt nước 4

  • Tập đứng lên: co hai chân về phía trước ngực, kéo hai tay về phía sau, quạt nước ra sau bằng hai tay, thăng bằng và đứng lên.
  • tâp đứng lên

 

Cách học bơi nhanh nhất chính là cách chuẩn bị mọi khâu cơ bản một cách tốt nhất .Hãy để Trung tâm dạy bơi kèm riêng chúng tôi song hành và giúp bạn trải nghiệm hành trình đầy thú vị này.Hãy đăng kí để lại thông tin ngay, hoặc gởi câu hỏi về email và liên lạc qua SĐT : 0934.027.123 của chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

 

0934 027 123
Địa Chỉ